Các Giống Chó

Chó Labradoodle – Thông Tin Về Giống Chó Labradoodle

88 / 100

Labradoodle được đánh giá là con lai siêu Việt nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loài chó là Poodle và Labrador. Chó Labradoodle có bản tính thông minh, thân thiện với mọi người xung quanh. Ngoại hình của nó trông rất đáng yêu nhưng Labradoodle lại rất dũng cảm trước mọi kẻ thù. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc, đặc điểm, tính cách của loài chó này trong bài viết hôm nay nhé!

Nguồn gốc của giống chó Labradoodle

Người ta bắt gặp chú chó Labradoodle đầu tiên vào năm 1955. Lúc đó, giống chó này không thực sự phổ biến và ít người biết đến. Mãi đến năm 1988, nhà lai tạo Wally Conron người Úc đã cho thế giới một giống chó dẫn đường thích hợp với những người hay bị dị ứng lông động vật.

Chó Labradoodle là giống cho lai tạo từ Úc
Chó Labradoodle là giống cho lai tạo từ Úc

Ông đã kết hợp lai tạo giống chó Poodle có lớp lông phủ mỏng với Labrador, loài chó dễ huấn luyện. Cho ra đời giống chó cưng Labradoodle và được ưa chuộng như ngày hôm nay. 

Chú chó đầu tiên được ông nhân giống thành công có tên là Sultan. Chú chó này có bộ lông rất đẹp và không gây dị ứng cho người nuôi.

Đặc biệt, nó rất thông minh, thân thiện xứng đáng là người bạn dẫn đường nhanh nhạy. Hiện nay, giống chó  Labradoodle  được nuôi dưỡng bởi các tổ chức chó hướng dẫn và xuất hiện trong nhiều hộ gia đình trên khắp thế giới.

Đặc điểm ngoại hình

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ thấy Labradoodle có nhiều nét tương đồng với chó Poodle. Tuy nhiên, đây là giống chó lai nên ngoại hình không cố định.

Giống chó Labradoodle được chia làm 3 nhóm chính là : Standard, Medium và Miniature. Con nhỏ nhất có chiều cao khoảng 30cm, cân nặng đạt từ 7-11kg. Con to nhất có chiều cao từ 55-60cm, cân nặng khoảng 29kg.

Labradoodle sở hữu ngoại hình siêu đáng yêu, thân thiện
Labradoodle sở hữu ngoại hình siêu đáng yêu, thân thiện

Các chú chó lai Labradoodle thường có bộ lông xù. Lông của chúng xoăn tròn hoặc lượn sóng nhẹ nhàng. Chỉ có ít em là lông thẳng, do đặc điểm ngoại hình, kiểu gen của dòng bố, mẹ. Lông của Labradoodle rất dày nhưng mềm mịn, sờ rất thích tay. Đặc biệt, chó có đa dạng màu sắc từ trắng cho đến những màu cực yêu như màu, chocolate, màu đỏ, vàng…Lông chó Labradoodle đặc biệt không gây kích ứng với những người hay bị dị ứng lông động vật. 

Tai của những chú cho này to và dài. Hai tai áp xuống hai bên mặt có lông bao phủ. Đuôi dài, có lông phủ, khi di chuyển thường vểnh lên trông rất “ngông”.

Tính cách của chó Labradoodle 

Labradoodle là giống chó lai tạo nhưng ở hữu trí thông minh, nhanh nhẹn mà khó có loài chó nào đạt được. Chúng sống rất tình cảm, vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Các chú chó thuộc giống này tuy thông minh nhưng lại không quá độc lập. Trung thành, thân thiện với chủ nhân, nhưng rất dũng cảm khi đối mặt với kẻ thủ. Với những tính cách trên, Labradoodle xứng đáng trở thành người bạn tuyệt vời trong mỗi gia đình.

Các chú chó Labradoodle rất thông minh
Các chú chó Labradoodle rất thông minh

Chó Labradoodle không phù hợp trong nhiệm vụ canh gác hay giữ nhà. Bởi tính cách của chúng rất thân thiện nên ít khi đề cao cảnh giác với những người lạ. Labradoodle thân thiện đến mức, hầu như ai cũng có thể bế, bồng. Vì thế, nếu nuôi loài chó này, bạn cần phải dạy chúng tự kiểm soát đối với người lạ và cả những động vật khác. Nó sẽ hình thành bản năng để tự bảo vệ mình thoát khỏi nguy hiểm.

Giống chó Labradoodle rất nhiều năng lượng và thích hoạt động. Để nuôi những chú chó lớn như Standard Labradoodle cần một không gian rộng để chúng tự do chạy nhảy, luyện tập. Còn nếu bạn sống ở những căn hộ chung cư thì nên chọn dòng Miniature Labradoodle. Mỗi ngày bạn có thể dành 1 đến 2 tiếng cho chúng ra ngoài nô đùa. Hoặc có thể cho chúng đi bơi cùng vì giống chó này rất ưa nước.

Labradoodle có giá bán như thế nào?

Labradoodle vẫn còn là cái tên khá mới mẻ với cộng động nuôi thú cưng ở Việt Nam. Vì là con lai tạo từ Poodle và Labrador nên giống chó này chưa thực sự ổn định về ngoại hình và tính cách.

Số lượng các chú chó Labradoodle vẫn còn hạn chế tại Việt Nam. Một phần do quá trình lai tạo giữa Labrador và Poodle đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng với một quãng thời gian dài. Vì thế, hiếm có trại giống nào ở nước ta đạt tới trình độ này.

giá chó Labradoodle
Labradoodle vẫn còn là cái tên khá mới mẻ với cộng động nuôi thú cưng ở Việt Nam

Tại Việt Nam, hầu hết chó Labradoodle thuần chủng đều được nhập khẩu từ Úc. Giá của một chú cuốn cũng rất hay biến động và mức giá khá đa dạng. Để mua được một em bạn cần khoảng 1350 – 3000$ tương đương 30 – 68 triệu đồng Việt Nam. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào kích thước, màu sắc mà giá thành có thể tăng hoặc giảm hơn một chút. 

Giống chó Labradoodle có giá bán cao hơn so với nhiều loại chó khác. Ngoài ra, nguồn cung cũng rất hạn chế nên Labradoodle không được phổ biến nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, với đặc điểm về ngoại hình, tính cách mà Labradoodle sở hữu, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn có ngay một em phải không?

Hình ảnh chó Labradoodle

Hy vọng những chia sẽ về Chó Labradoodle – Vườn Pet sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Vườn Pet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay