Góc Khám PháTin Tức

TOP 5 THÓI QUEN KỲ LẠ CỦA LOÀI MÈO BẠN ĐÃ BIẾT

Loài mèo có rất nhiều hành vi khó hiểu. Nếu bạn đang nuôi một chú mèo, chắc hẳn bạn sẽ nghiệm ra điều này. Đây chính là 5 hành động kỳ quặc của chúng.

Càng dành nhiều thời gian cho mèo, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát hiện ra nhiều hành động kỳ quái của chúng. Mèo cưng nhà bạn có hay làm 5 thói quen kỳ lạ dưới đây hay không?

1. Nhào nặn 

Bạn đã từng được boss massage như thế này chưa? (Nguồn: The Dodo – Youtube)

Hành vi này vừa kỳ lạ lại vừa rất thú vị với người nuôi mèo. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi bắt gặp mèo nhào nặn thứ gì đó hay nhào trực tiếp lên cơ thể người. Tuy không xác định được rõ ràng vì sao mèo làm điều này nhưng đa phần mọi người đều cho rằng đây là hành vi từ thuở bé của mèo. Mèo con thường nhào nặn bầu vú mẹ để kích thích tiết sữa khi còn nhỏ và chúng giữ nguyên hành vi này khi trưởng thành. Người ta cho rằng, mèo nhào nặn lên người mà chúng yêu thương, tin tưởng và xem như người nuôi dưỡng mình. Trong một diễn biến khác, một giả thuyết kinh dị hơn một chút lại cho rằng đó là cách mèo massage để thịt con mồi mềm hơn trước khi ăn. Mặt khác, đối với loài mèo, khi mèo cái làm hành động này chính là cách báo hiệu cho mèo đực rằng chúng đã sẵn sàng để giao phối.

2. Nhai cây cỏ

5 HÀNH ĐỘNG KỲ QUẶC CỦA LOÀI MÈO 1

Nếu boss thích “ăn rau sống”, bạn nên chuẩn bị cỏ mèo tươi cho bé vì không phải loài thực vật nào ngoài tự nhiên mèo cũng có thể ăn được (Ảnh: Treehugger)

Không ít người bắt gặp khoảnh khắc mèo cưng nhai cây cỏ. Có phải chúng thèm rau? Loài mèo thường làm điều vì chúng cảm thấy rất thoải mái với hành động này. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thực vật, mèo cưng có thể bị nôn. Không ít ý kiến cho rằng, mèo ăn thực vật để dễ loại bỏ búi lông hơn nhưng chưa có nghiên cứu chính xác về vấn đề này.

3. Chà xát mặt lên các bề mặt khác

Mèo nhà bạn có hay chà xát gò má lên các vật dụng? Bạn đã từng nghĩ mèo cưng làm điều này vì ngứa má đúng không? Sai rồi nhé! Trên má mèo có tuyến mùi hương rất độc đáo. Hành động kỳ lạ này của mèo chính là cách bé để lại mùi của mình nhằm mục đích đánh dấu lãnh thổ. Tuy chúng ta không cảm nhận được mùi hương này nhưng đó là sẽ hồi chuông cảnh báo cho bất kỳ chú mèo nào khác khi đến gần khu vực của mèo nhà bạn.

Hy vọng những chia sẽ về 5 THÓI QUEN KỲ LẠ CỦA LOÀI MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay