Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

TOP 4 THỨ ĐỘC HẠI VỚI MÈO MÀ BẠN NÊN BIẾT

Có những nguy cơ luôn hiện diện xung quanh mèo mà đôi khi chúng ta không ngờ tới. Nếu không muốn mèo gặp nguy hiểm, bạn hãy để 4 thứ này tránh xa mèo nhé.

Nếu bạn là một người mới nuôi mèo? Hãy cập nhật ngay kiến thức quan trọng này. 5 thứ này rất quen thuộc trong mỗi gia đình của chúng ta nhưng có thể khiến mèo bị ngộ độc, thậm chí là tử vong. Lưu ý về 4 thứ độc hại với mèo dưới đây nha.

Từ đường dây nóng về kiểm soát chất độc với vật nuôi, tổ chức ASPCA đã đưa ra thống kê về các chất độc với mèo mà họ thường được nhận như sau:

1. Thuốc của con người

4 THỨ ĐỘC HẠI VỚI MÈO MÀ BẠN NÊN TRÁNH 1

Các loại thuốc của con người có thể khiến mèo bị ngộ độc (Ảnh: Morehouse School of Medicine)

Bạn nên cất giữ thật kỹ các loại thuốc uống của mình. Mèo là một loài động vật hết sức tò mò, vì vậy việc chúng “cố tình” làm đổ các lọ thuốc để chơi và thậm chí là nuốt mất 1 vài viên rất hay xảy ra. Và đương nhiên, những loại thuốc này không hề an toàn với mèo một chút nào. Mỗi năm, có đến 20% số ca vật nuôi bị độc do nuốt phải thuốc trong tổng số ca ngộ độc mà ASPCA tiếp nhận được. Thuốc được kê theo đơn bác sĩ chiếm khoảng 17% trong các trường hợp này.

2. Thức ăn của con người

4 THỨ ĐỘC HẠI VỚI MÈO MÀ BẠN NÊN TRÁNH 2

Mèo chỉ nên ăn thức ăn của mèo thôi nhé! (Ảnh: Petside)

Tưởng chừng vô cùng an toàn nhưng thực ra thức ăn của chúng ta ẩn chứa rất nhiều nguy cơ về sức khỏe cho mèo. Mèo không ăn được tỏi, hành, hành tây. Nhất là trong hành chúng có chứa các sulfoxides và disunphua, các chất này có thể tấn công và phá hủy hồng cầu của mèo. Điều này có thể dẫn đến vấn đề rất nghiêm trọng như thiếu máu hoặc viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, đây lại là những món thường có mặt trong thức ăn người nhằm làm tăng hương vị cho món ăn. Vậy nên, khi dùng chung thức ăn với con người, mèo dễ có nguy cơ bị ngộ độc hơn nếu thức ăn đó có chứa những thứ này.

Mặt khác, một món đồ ngọt rất được ưa chuộng trên thế giới lại có nguy cơ gây độc rất cao với mèo – Socola. Socola và cafein chứa  methylxanthines gây ra tình trạng: nôn, tiêu chảy, tăng nhiệt độ cơ thể, nhịp tim bất thường, co giât…Nói chung, đây là những món không nên cho mèo ăn nếu bạn không muốn làm hại mèo. 

Không chỉ riêng 2 nhóm thức ăn này gây ngộ độc cho mèo mà còn có nhiều loại khác. Mặc dù mèo thường vòi vĩnh để được ăn thức ăn của bạn nhưng đừng yếu lòng mà cho bé ăn bạn nhé!

Hy vọng những chia sẽ về 4 THỨ ĐỘC HẠI VỚI MÈO MÀ BẠN NÊN TRÁNH sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay