Góc Khám PháTin Tức

TOP 10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG BẠN NÊN CÓ MỘT CON MÈO LÀM THÚ CƯNG

6. Chỉ cần một chú mèo ở trong nhà, các loài gặm nhấm sẽ tránh xa

10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG 3

Khi có một chú mèo xuất hiện, tự động các loài gặm nhấm sẽ né xa ngôi nhà bạn (Ảnh: Amazon)

Bản năng săn mồi đã là một phần không thể thiếu của loài mèo. Kể cả khi được ăn uống đầy đủ thì sự xuất hiện của các loài gặm nhấm như chuột cũng có thể khơi dậy bản năng săn mồi của mèo. Dù không bắt chuột nhưng chỉ cần có mùi của mèo ở trong nhà thì những loài gặm nhấm đang cư ngụ cùng bạn dưới một mái nhà sẽ bắt đầu dọn đi nơi khác đấy!

7. Mèo tự biết đi vệ sinh đúng chỗ

Dù chưa giới thiệu khay cát vệ sinh cho mèo khi mới đón bé về nhưng nếu ngôi nhà của bạn không quá rộng, chúng có thể tự tìm và đi vệ sinh đúng vào khay cát bạn đã chuẩn bị. Mèo ít khi “xả” không đúng chỗ. Điều này giúp cho việc dọn dẹp của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ngôi nhà của bạn vẫn giữ được mùi thơm tho sạch sẽ nếu bạn thường xuyên dọn chất thải trong khay đấy!

8. Các boss tự biết làm sạch thân thể

10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG 4

Mèo là loài động vật ưa sự sạch sẽ (Ảnh: iStock)

Mèo dành nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc làm sạch cơ thể bằng cách liếm láp. Thực ra, mèo đã tự vệ sinh cơ thể mỗi ngày nên gần như không cần bạn tắm cho chúng trừ khi chúng quá bẩn. Nếu để ý, bạn có thể thấy rất ít khi có mùi hôi từ cơ thể mèo. Vì vậy, với những người bận rộn, ít có thời gian chăm sóc cho thú cưng thì mèo là một sự lựa chọn rất hợp lý.

9. Chúng biết cách tôn trọng không gian riêng của bạn

Sau một ngày dài mệt mỏi, không phải ai cũng đủ sức chơi cùng thú cưng. Mặc dù thường bị đánh giá là lạnh lùng với chủ nhưng chúng thực sự hiểu và tôn trọng khái niệm về không gian cá nhân. Mèo không đòi hỏi sự chú ý quá thường xuyên từ chủ nên bạn sẽ có nhiều cơ hội thư giãn sau một ngày dài.

10. Nuôi mèo mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Đúng vậy! Chúng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, sống lâu hơn và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác. Ví dụ như tiếng thở rù rù của mèo khi được chủ gãi có tần số rất đặc biệt và đã được chứng minh là có khả năng chữa bệnh về cơ và xương của con người. 

Bạn có cảm thấy quyết định của mình khi nhận nuôi một bé mèo là đúng đắn rồi chứ? Sự có mặt của mèo không những mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn mà còn là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp, kể cả với những người bận rộn. Nếu bạn vẫn đang chần chờ, hãy đón ngay một bé mèo đi nào, cuộc sống của bạn sẽ bước qua một chương mới đấy!

 

Hy vọng những chia sẽ về 10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay