Các Giống ChóGóc Khám Phá

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới

Từ lâu, những chú chó đã trở thành người bạn trung thành và tin cậy của con người. Sẽ thật tuyệt nếu bạn sở hữu một chú chó thông minh, dễ huấn luyện và biết nghe lời đúng không nào? Vậy đâu là top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới? Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin về các chú chó này nhé. 

Border Collie – Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới

Border Collie được các nhà huấn luyện chó bình chọn là giống chó thông minh và dễ huấn luyện nhất thế giới. Giống chó này hội tụ đầy đủ các yếu tố như kỹ năng chiến đấu tốt, nghe lời, nhanh nhẹn và cực dẻo dai. Border Collie còn có thể nhào lộn như các vận động viên môn thể dục dụng cụ chuyên nghiệp. 

Border Collie nằm trong top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới
Border Collie thuộc top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới

>>> Thông tin giống chó Border Collie

Giống chó Border Collie vô cùng trung thành. Chúng không chịu được việc bị bỏ rơi. Chính vì vậy nên nếu bạn không có nhiều thời gian để ở bên cạnh chúng thì đừng nên nuôi giống chó này. 

Poodle – Giống chó thông minh và cực dễ huấn luyện

Có rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi chú chó lông xù Poodle lại lọt top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới. Thế nhưng đây lại là sự thật. Những chú chó Poodle rất ngoan, nghe lời và hiểu mệnh lệnh. Chúng cũng rất quấn quýt con người, vì vậy nên quá trình huấn luyện càng thêm dễ dàng. 

nguồn gốc chó poodle hay chó săn vịt vuonpet.com

>>> Thông tin giống chó Poodle

Ở nước ngoài, những chú chó Poodle thường được tham gia các chương trình trình diễn chó như Best in Show . Sự thông minh, lanh trí và khả năng bắt chước của Poodle rất mạnh mẽ. Bạn sẽ rất dễ dàng huấn luyện thành công một chú Poodle. 

Giống chó Doberman Pinscher 

Nhắc đến những chú chó dễ huấn luyện thì chúng ta không thể bỏ qua giống Doberman Pinscher. Giống chó này có kích thước rất lớn, trung thành, thích được làm việc và rất thông minh. Chúng có thể nghe hiểu được rất nhiều mệnh lệnh từ con người. Chính vì vậy mà giống chó này thường được huấn luyện để trở thành một vệ sĩ bảo vệ các gia đình. 

>>> Thông tin giống chó Doberman

Giống chó Doberman Pinscher to lớn và thông minh
Giống chó Doberman Pinscher to lớn và thông minh

Golden Ritriever – Chú cún thông minh nhất thế giới

Golden còn có tên gọi là chó săn lông vàng. Đây là một trong top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới được nhiều người công nhận. Golden hội tụ rất nhiều ưu điểm như tình cảm, trung thành, nghe lời chủ nhân và thân thiết với trẻ em. 

Với sự thông minh, nhanh nhạy của mình, Golden được huấn luyện với rất nhiều vai trò trong cuộc sống. Chúng trở thành những chú chó dẫn đường cho người khiếm thị, tìm kiếm cứu hộ, săn bắn,… 

chó golden Retriever

>>> Thông tin giống chó Golden Ritriever

German Shepherd – Giống chó chăn cừu dễ huấn luyện

Tại Việt Nam, giống chó German Shepherd còn được gọi là Béc Giê. Đây là giống chó chăn cừu thông minh đến từ Đức. Bản tính cuả Béc Giê là thông minh, can đảm và nghe lời. Khả năng học hỏi của chúng rất tốt. German Shepherd là giống chó có khả năng nắm bắt các bài huấn luyện nhanh và chúng cũng hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. German Shepherd được nuôi ở rất nhiều nước trên thế giới. 

Giống chó German Shepherd dũng mãnh
Giống chó German Shepherd dũng mãnh

>>> Thông tin giống chó Bec-Giê

Shetland Sheepdog

Lọt vào top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới tiếp theo là Shetland Sheepdog. Giống chó chăn cừu này đến từ Scotland. Bề ngoài của Shetland Sheepdog khá nhỏ bé, tuy nhiên chúng rất tình cảm và chân thành. 

đặc điểm chó shetland vuonpet.com

Shetland Sheepdog cũng rất dũng cảm và sẵn sàn bảo vệ chủ nhân của mình. Sự thông minh, nhanh nhạy giúp Shetland Sheepdog tiếp thu huấn luyện rất nhanh. Chính vì vậy mà chúng thường được nuôi để giữ nhà tại nhiều gia đình. 

>>> Thông tin giống chó Shetland Sheepdog

Papillon – Giống chó mạnh mẽ, dễ huấn luyện

Chó Papillon còn có tên gọi khác là chó Bướm. Cái tên này được đặt theo đặc điểm đôi tai giống hình cánh bướm của Papillon. Tuy bề ngoài nhỏ con nhưng giống chó Papillon vô cùng mạnh mẽ và gan dạ. Đây chính là giống chó Spaniel lâu đời nhất. Bản tính của chúng rất vui vẻ, thân thiện và vô cùng thông minh. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian khi huấn luyện giống chó này. 

>>> Thông tin giống chó bướm papillon

Chó Papillon thân thiện và thông minh
Chó Papillon thân thiện và thông minh

Labrador – Giống chó tình cảm, huấn luyện dễ dàng

Nhắc đến top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới thì Labrador là cái tên không thể bỏ qua. Giống chó Labrador rất trung thành, yêu thương chủ nhân và nghe lời. Quá trình huấn luyện Labrador không tốn nhiều công sức vì chúng rất thông minh. Giống chó này thường được sử dụng để truy tìm tội phạm và làm nhiệm vụ bảo vệ. 

chó labrador vuonpet.com

>>> Thông tin giống chó Labrador

Giống chó Rottweiler 

Chó Rottweiler còn được nhiều người gọi với cái tên thân thương là chó vệ sĩ. Bản tính của loài chó này rất dùng cảm, đáng tin và thông minh. Chúng được mệnh danh là những người canh gác thiện xạ. Chó Rottweiler rất dễ huấn luyện. Những chú chó Rottweiler sau khi huấn luyện sẽ được sử dụng với rất nhiều vai trò trong cuộc sống.

chó Rottweiler vuonpet.com

>>> Thông tin giống chó Rottweiler 

Australian Cattle Dog – Giống chó thông minh

Australian Cattle Dog còn có tên gọi là chó chăn gia súc Úc. Giống chó này có kích thức trung bình, bộ lông ngắn. Australian Cattle Dog có bản tính thông minh, nhanh nhẹn và được người dân huấn luyện trong việc chăn nuôi gia súc. Khả năng học hỏi của Australian Cattle Dog rất đáng ngạc nhiên, chúng cũng rất nghe lời và trung thành. 

tính cách chó chăn giá súc úc

>>> Thông tin giống chó Australian Cattle Dog

Trên đây là top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới mà chúng tôi đã chia sẻ. Mỗi một giống chó tuy có đặc tính riêng nhưng đều rất thông minh, trung thành và nghe lời. Nếu bạn cũng đang tìm một chú chó đồng hành thì có thể cân nhắc một trong 10 giống chó này nhé. 

Hy vọng những chia sẽ về Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ai cũng yêu thích sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay