Góc Khám PháChăm Sóc MèoTin Tức

TẠI SAO TAI MÈO NÓNG HƠN NHỮNG PHẦN KHÁC TRÊN CƠ THỂ?

Nếu thường xuyên vuốt ve mèo, chắc hẳn bạn cũng cảm nhận được phần tai mèo bị nóng hơn. Bạn có biết lý do vì sao?

Mèo có thân nhiệt cao hơn con người. Cơ thể mèo bình thường sẽ ở mức 39.2 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ ở khu vực tai mèo còn cao hơn. Nhiều người nuôi mèo thường hoang mang khi thấy rằng tai mèo bị nóng hơn những phần khác trên cơ thể. Nhưng đây có phải là điều đáng lo. Cùng tìm hiểu để có được câu trả lời nhé!

Tai mèo bị nóng do tiếp xúc với nguồn nhiệt

TẠI SAO TAI MÈO NÓNG HƠN NHỮNG PHẦN KHÁC TRÊN CƠ THỂ?

Nhiệt độ ở tai mèo thường ấm áp hơn những phần khác trên cơ thể (Ảnh: Animalised)

Khi cảm nhận tai mèo bị nóng hơn những vị trí khác, nhiều người nuôi mèo thường nghĩ ngay đến sốt. Vậy điều này có đúng không? Tại sao tai mèo nóng hơn?

Bạn có thể thấy, không giống như phần lớn cơ thể, tai mèo lộ rõ ra ngoài và có rất ít lông bao phủ. Thông thường, trong mùa nắng ấm, mạch máu giãn ra làm tăng lưu lượng máu đến phần tai mèo nhiều hơn. Đây cũng là một cách để giải phóng bớt lượng nhiệt dư thừa trên cơ thể mèo. Mặc dù boss nhà bạn chỉ quanh quẩn ở nhà, ít chịu sự tác động nhiệt từ môi trường nhưng bạn có thể đã quên rằng, mèo thường rất thích nằm cạnh cửa sổ hoặc máy sưởi. Tai và mũi mèo sẽ tăng nhiệt độ khi bé tiếp xúc với những nguồn nhiệt. 

Có thể là mèo đang bị sốt

TẠI SAO TAI MÈO NÓNG HƠN NHỮNG PHẦN KHÁC TRÊN CƠ THỂ? 1

Tai mèo bị nóng do bé bị sốt (Ảnh: AnimalWised)

Nhiệt độ tăng cao thường khiến chúng ta nghĩ ngay đến sốt. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Sốt là một phản ứng miễn dịch của cơ thể và làm tăng nhiệt độ trên người mèo. Phần tai cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cảm nhận nhiệt độ ở tai mèo cao bất thường thì cần kiểm tra thêm phần bụng và nách mèo. Để xác định chính xác có phải mèo đang bị sốt hay không thì cần kiểm tra nhiệt độ cho mèo và quan sát thêm những triệu chứng của sốt.

Hy vọng những chia sẽ về TẠI SAO TAI MÈO NÓNG HƠN NHỮNG PHẦN KHÁC TRÊN CƠ THỂ? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay