Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

TẠI SAO MÈO THA CON ĐI KHỎI Ổ?CÁCH KHẮC PHỤC

Một trong những hành động kỳ lạ của mèo sau sinh đó chính là mèo tha con đi khỏi ổ và giấu chúng ở một nơi khác. Nguyên nhân tại sao? Câu trả lời ở ngay dưới đây.

Một số mèo mẹ dời con của mình và giấu chúng sang một nơi mới, có thể ngay sau khi sinh hoặc khi mèo con đã lớn hơn một chút. Điều gì đã khiến mèo tha con đi khỏi nơi bạn đã chuẩn bị sẵn hoặc ổ mà mèo mẹ đã chuẩn bị trước đó? Cùng tìm hiểu lý do nào!

Tại sao mèo mẹ tha con đi khỏi ổ?

Nguyên nhân chính là mèo mẹ cảm thấy không an toàn

TẠI SAO MÈO THA CON ĐI KHỎI Ổ? 1

Khi cảm thấy có mối đe dọa cho đàn con, mèo tha con đi nơi khác để bảo vệ chúng (Ảnh: Thriftyfun)

Bản năng của loài mèo chính là nguyên nhân chính thôi thúc em ấy hành động như vậy. Mặc dù đã được thuần hóa từ rất nhiều năm nhưng chúng vẫn giữ bản năng sinh tồn của mình như khi sống trong thế giới tự nhiên. Kể cả khi được sen chăm sóc và cưng chiều hết mực nhưng chúng vẫn cần dựa vào bản năng làm mẹ bẩm sinh để chăm sóc mèo con. Ví dụ điển hình chính là trong lần đầu sinh con, mèo vẫn biết cắn vỡ túi nước ối để mèo con không bị ngạt chẳng hạn. 

Quay lại cuộc sống thật sự của một bé mèo hoang dã. Khi cảm giác được ngày lâm bồn sắp đến, mèo mẹ thường chuẩn bị sẵn ổ cho mình và các con. Ổ mà mèo chọn chính là nơi được mèo mẹ cho là yên tĩnh, an toàn để cả đàn có thể được bảo đảm trong thời gian yếu ớt, không có sức phản kháng này. Vâng, nhấn mạnh lại một lần nữa là tiêu chí chọn ổ sẽ do mèo mẹ quyết định. Vì vậy, kể cả khi bạn chuẩn bị sẵn ổ đẻ thật xịn sò, tươm tất nhưng nếu cảm thấy không đạt tiêu chí của mình, nhất là về sự an toàn, bé cũng sẽ tìm nơi khác mà thôi.

Bên cạnh đó, để bảo vệ mèo con sơ sinh với đôi tai bịt kín, đôi mắt nhắm nghiền, không thể đi được và không có khả năng tự vệ, mèo tha con đi khi nó cảm nhận được có mối đe dọa nào đó với con mình. Đây là một phần trong bản năng sinh tồn và làm mẹ của mình. Mèo mẹ sẽ làm tất cả mọi cách để bảo vệ cho các con mình cho đến khi chúng có thể tự vệ được. 

Hy vọng những chia sẽ về TẠI SAO MÈO THA CON ĐI KHỎI Ổ? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay