Tin Tức

Tại sao mèo lại đấm (vả)

Mèo có nhiều phương pháp tự vệ khác nhau và nhiều vũ khí tấn công mà chúng dùng tùy thuộc vào mối nguy hiểm. Đấm (vả) mà không sử dụng móng có thể đơn giản là giúp mèo thu hút sự chú ý ngay lập tức hoặc ra hiệu cho con vật khác biết rằng chúng khôn hồn thì ngừng hành động đang làm ngay nếu không muốn gặp rắc rối. PetOi sẽ đưa ra vài góc nhìn về cú đấm (vả) của mèo.

Nguyên nhân gây ra cú đấm của mèo

Mèo đấm/vả cho vui

Lý do phổ biến nhất là mèo đấm/vả chủ nuôi để chơi đùa và thu hút sự chú ý. Mèo có tập tính này thường sẽ nấp ở một góc nội thất và sau đó nhảy ra đột ngột trước mặt chủ nhân. Chú mèo có thể bấu móng vào bạn và giữ ở đó hoặc chỉ chạm nhẹ bằng gan bàn chân sau đó buông ra.

Mèo đấm/vả cho vui

Mèo đấm/vả vì khó chịu hoặc bực bội

Mèo đấm/vả nhau khi chơi đùa hoặc để tự vệ. Đấm/vả thể hiện sự hung hăng tương đối và là dấu hiệu cho thấy mèo đang sợ hãi và bất an. Mèo cũng thông qua đó thể hiện sự thống trị.

Mèo đấm/vả vì khó chịu hoặc bực bội
Photo by rihaij on Pixabay

Mèo đấm để tấn công

Mặt khác, đôi khi những cú đấm của mèo không mấy thân thiện mà hung hăng hơn. Mèo rất nhanh nhạy khi phòng vệ, nếu chúng nhận thức được sự nguy hiểm, bản năng mèo sẽ được kích hoạt và tung móng vuốt ra.

Mèo đấm để tấn công
Photo by birgl on Pixabay

Mèo có chân thuận khi đấm/vả không?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhiều chú mèo có chân trước thuận phải hoặc trái khi đi xuống cầu thang, bước qua vật cản, với thức ăn, hoặc khi đấm/vả. Chân thuận này cũng khác biệt trên giới tính – mèo đực thường thuận chân trái, còn mèo cái thì thuận chân phải nhiều hơn.

https://www.livescience.com/61517-cat-paw-dominance-study.html

Nếu một chú mèo hoang đấm bạn thì sao?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi một chú mèo hoang đấm bạn: chơi đùa hoặc tấn công. Thông thường khi một chú mèo đấm bạn với thái độ thân thiện, chú ta sẽ không dùng móng vuốt. Còn nếu chúng hung hăng, khả năng cao sẽ tung móng vuốt ra. Nên ghi nhớ những dấu hiệu trước khi mèo tấn công, bởi vì sẽ rất có ích trong việc giúp bạn tránh khỏi rắc rối.

Cẩn thận quan sát ngôn ngữ cơ thể của mèo, bạn sẽ thấy những dấu hiệu nguy hiểm như:

  • Xoay đầu về phía bạn nhanh chóng
  • Quất đuôi hoặc rung đuôi
  • Tai vểnh về sau hoặc di chuyển trước sau
  • Bồn chồn
  • Giãn đồng tử
Nếu một chú mèo hoang đấm bạn thì sao?

Summary

  • When a cat punches without the use of claws, it can be simply attempting to urgently get your attention, or it can be to let another animal know that they should stop doing whatever they’re doing because it’s annoying.
  • The reasons to cause cat punches: for fun/interest, discomfort/ frustration, or attack.
  • Cats show a preference for the right or left front paw when it comes to walking downstairs, stepping over an object, reaching for food, or punching.
  • If a stray cat punches you, there are 2 situations: to play or to attack.
  • Remembering the other signals of cats before attacking, however, will save you from trouble.

Hy vọng những chia sẽ về Tại sao mèo lại đấm (vả) sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay