Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

QUÁ TRÌNH MÈO GÀO ĐỰC VÀ GIAO PHỐI BẠN CẦN BIẾT

Bạn có chắc mình đã biết rõ về quá trình sinh sản ở mèo cái? Đây là một quá trình đi từ lúc mèo gào đực cho đến khi thụ tinh. Cùng tìm hiểu một lần nữa để không bỏ qua những thông tin quan trọng nào.

Quá trình sinh sản ở mèo là một thông tin vô cùng quan trọng và cần được theo dõi nếu bạn muốn nhân giống mèo. Cùng tìm hiểu ngay quá trình này, bắt đầu từ khi mèo gào đực nhé!

Nhiều mèo gào đực rất sớm và trước khi đến độ tuổi thích hợp để sinh sản. Thông thường, mèo sống trong tự nhiên sẽ sinh sản nhiều hơn trong mùa nắng ấm. Đối với mèo nuôi trong nhà hoàn toàn, chúng có thể sinh sản quanh năm.

TẤT TẦN TẬT VỀ QUÁ TRÌNH MÈO GÀO ĐỰC - GIAO PHỐI - THỤ TINH 1

Mèo cái chỉ cho phép mèo đực phối khi mèo gào đực (Ảnh: Annimalwised)

Mèo gào đực liên tục cho đến khi mèo được phối giống hoặc mang thai. Chu kỳ động dục ở mèo cái sẽ xảy ra liên tục sau 2-3 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể thấy bé không còn giống như bình thường nữa. Mèo thường lăn lộn dưới đất, thay đổi tính tình, kêu rất lớn tiếng nhằm thu hút những chàng mèo đực ở xung quanh. 

Động dục

Thời kỳ động dục ở mèo được xác định là thời gian mèo chấp nhận cho mèo đực giao phối. Nó có liên quan đến việc sản xuất estradiol (một loại estrogen) do các nang buồng trứng tạo ra. Khi động dục, vùng âm hộ của mèo vẫn bình thường, ít khi bị sưng hoặc tiết dịch âm hộ giống như ở loài chó.

Có một điều đặc biệt là trứng của mèo cái sẽ không rụng nếu chúng không giao phối hoặc có kích thích tương tự. Nếu không được phối giống trong thời kỳ động dục, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể mèo sẽ giảm và mèo trở về bình thường. Tuy nhiên, thời kỳ động dục sẽ tiếp tục lặp lại sau đó từ 2 – 3 tuần.

Hy vọng những chia sẽ về TẤT TẦN TẬT VỀ QUÁ TRÌNH MÈO GÀO ĐỰC – GIAO PHỐI – THỤ TINH sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay