Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

NHUỘM LÔNG MÈO CÓ GÂY HẠI? XEM NGAY KẺO LỠ

Nguy hiểm tăng cao hơn vì thói quen liếm lông của loài mèo

NHUỘM LÔNG MÈO? - KHÔNG, KHÔNG VÀ KHÔNG! 2

Mèo rất thích liếm láp cơ thể, cũng chính vì lý do này mà việc nhuộm lông mèo khiến bé gặp phải nhiều rủi ro hơn (Ảnh: iStock)

Mèo cực kỳ yêu thích sự sạch sẽ nên dành khá nhiều thời gian để liếm lông mỗi ngày. Việc liếm lông mèo cũng là cách để bé tự chải chuốt và phân tán lớp dầu tự nhiên trên da khắp cơ thể. Mèo chỉ dừng hoặc hạn chế việc liếm lông khi chúng bị bệnh hoặc bị đau. Do thói quen này nên việc nhuộm lông mèo sẽ mang đến rất nhiều nguy cơ cho bé. 

Nếu bạn đã nhuộm lông mèo và nhận thấy bé đang có những hành động kỳ lạ: đi đứng chao đảo, nôn mửa, uống nước quá nhiều thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy thuốc nhuộm đang gây độc cho mèo. Đặc biệt là sau khi mèo liếm lên phần lông nhuộm.

Bất kỳ khi nào nghi ngờ mèo bị ngộ độc thuốc nhuộm, hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để được hướng dẫn xử lý. 

Bạn sẽ chẳng cần tác động gì đến bộ lông mèo ngoài việc cắt một chút nút rối lông hoặc tỉa một chút lông ở đệm chân để mèo không bị trơn trượt. Những việc như cạo lông, tạo kiểu và đặc biệt là nhuộm lông là hoàn toàn không cần thiết. Chúng sẽ mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích cho mèo. Bạn lưu ý điều này nhé!

Hy vọng những chia sẽ về NHUỘM LÔNG MÈO? – KHÔNG, KHÔNG VÀ KHÔNG! sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay