Góc Khám PháTin Tức

MÈO SILVER TABBY VÀ CÁC TÊN GỌI CỦA CÁC MÃ MÀU TABBY

3. Spotted tabby

Khác với classic tabby và mackerel tabby, kiểu màu spotted tabby lại có điểm nhấn riêng cho mình bằng những đốm màu thay vì những vân sọc thẳng hoặc họa tiết vân tròn to. Tùy theo mỗi cá thể mà những đốm màu này to nhỏ khác nhau. Trong một số trường hợp, những đốm màu này còn kết hợp với những vân sọc như của mackerel tabby nhưng bị đứt đoạn. Kiểu màu spotted tabby thường xuất hiện ở các giống mèo như Bengal, mèo Mau Ai Cập và Maine Coon.

CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY 4Một chú mèo có những đốm màu khó to và rõ của kiểu màu spotted tabby (Ảnh: Cats-lovetoknow)

CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY 5

Cũng là spotted tabby nhưng đốm màu nhỏ hơn (Ảnh: UK Pets)

4. Ticked tabby

Kiểu màu ticked tabby đôi khi còn được gọi là Abyssinian tabby hoặc agouti tabby. Kiểu màu này không bao gồm những vân sọc truyền thống của dòng màu tabby nhưng nếu nhìn kỹ trên sợi lông của mèo vẫn xuất hiện dấu hiệu của tabby. Bằng chứng là trên sợi lông mèo sẽ xen kẽ sọc sáng và tối gọi là agouti trên khắp cơ thể. Kiểu màu này thường nổi bật với giống mèo Abyssinian và có xuất hiện ở một số giống mèo khá.

CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY 6

Khi nhìn kỹ vào sợi lông mèo có kiểu màu ticked tabby, bạn sẽ thấy những sợi lông agouti với dải sắc tố sáng và tối đan xen tương ứng theo màu lông mèo (Ảnh: Omlet)

5. Patched tabby

Đây là thuật ngữ để mô tả về màu tortoiseshell (hay tortie) – những chú mèo có 3 màu trên một bộ lông. Khi những chú mèo có 3 màu lông đan xen trên cơ thể kèm theo những vân sọc tabby sẽ được gọi là patched tabby hay còn gọi là torbie. Những dấu hiệu của tabby sẽ rõ ràng hơn ở chân và đầu của mèo. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt và gọi tên chính xác nhóm màu tam thể thì có thể đọc thêm tại đây.

CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY 7

Patched tabby là những chú mèo có 3 màu lông trên cơ thể đi kèm cùng những vân sọc của tabby (Ảnh: Pxfuel)

Đây chính là 5 kiểu vân màu thuộc nhóm màu tabby. Tùy theo sự xuất hiện của vân màu mà nó ứng với từng tên gọi khác nhau. Nhưng dù là kiểu vân nào cũng sẽ mang đến một nét duyên dáng riêng biệt cho mèo tabby. Giờ thì bạn đã biết cách gọi tên thật chuẩn cho dòng màu tabby rồi đấy. Hãy thử phân biệt và gọi tên những chú mèo có màu lông tabby ở xung quanh vào phần bình luận ở dưới nhé!

Nguồn dịch tổng hợp

 

Hy vọng những chia sẽ về CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay