Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

MÈO KHÔNG CHỊU KÊU? CÓ PHẢI CHÚNG BỊ BỆNH?

Âm thanh meow meow thật sự rất đáng yêu và là một trong những điều khiến người nuôi mèo thích thú. Tuy nhiên, không ít trường hợp mèo không chịu kêu. Lý do vì sao nhỉ?

Nhiều chú mèo bị than phiền vì “nhiều chuyện” suốt ngày meow meow quanh chủ. Nhưng cũng có nhiều bé mèo không chịu kêu. Thực ra, đây cũng là một điều hết sức bình thường nhưng cũng có thể là bất thường trong một vài trường hợp. 

Mèo không chịu kêu nhưng vẫn khỏe mạnh bình thường?

MÈO KHÔNG CHỊU KÊU: KHI NÀO LÀ BÌNH THƯỜNG, KHI NÀO LÀ BẤT THƯỜNG? 1

Nếu mèo không chịu kêu nhưng vẫn khỏe mạnh và không có hành vi nào bất thường thì bạn có thể yên tâm được phần nào (Ảnh: Catster)

Vậy thì bạn có thể không cần lo lắng nữa đâu. Đó có thể thuộc về tính cách của mèo. Boss nhà bạn có vẻ là một bé mèo trầm tĩnh nên ít nói thôi. Mèo cũng giống như con người, từng cá thể sẽ có tính cách riêng biệt.

Gợi ý cho bạn khi mèo không chịu kêu nhưng vẫn khỏe mạnh

  • Hãy thử nói chuyện với mèo để xem phản ứng của em ấy như thế nào. 

  • Nhìn về hướng của mèo khi nói chuyện để mèo biết bạn đang tương tác với nó (tuy nhiên, không nên nhìn chằm chằm vào mắt mèo vì điều này được xem là lời đe dọa)

  • Cho mèo nghe âm thanh tiếng mèo kêu meow meow và quan sát phản ứng

Trước đó, mèo vẫn kêu bình thường nhưng rồi mèo không chịu kêu nữa thì sao?

MÈO KHÔNG CHỊU KÊU: KHI NÀO LÀ BÌNH THƯỜNG, KHI NÀO LÀ BẤT THƯỜNG? 2

Nếu mèo chỉ không chịu kêu trong thời gian gần đây thì sao? (Ảnh: Pet Central)

Nếu một bé mèo có thể kêu bình thường đột nhiên im lặng trong một thời gian dài thì chắc chắn cần phải xem xét. Đặc biệt nếu mèo có kèm theo dấu hiệu lười biếng quá độ hoặc chán nản thì càng cần phải đến gặp bác sĩ thú y. Đây là những vấn đề sức khỏe mà một chú mèo không kêu có thể gặp phải

Suy hô hấp cấp

Nhiễm trùng đường hô hấp (URI) có thể gây khàn giọng và viêm thanh quản cho mèo. Một bé mèo mắc bệnh này thường kèm theo các triệu chứng sổ mũi, chảy nước mắt, lờ đờ và kêu ít đi. Trong trường hợp này, bác sĩ thú y sẽ kê thuốc kháng sinh và một số thuốc khác tùy tình trạng bệnh để điều trị cho mèo.

Hy vọng những chia sẽ về MÈO KHÔNG CHỊU KÊU: KHI NÀO LÀ BÌNH THƯỜNG, KHI NÀO LÀ BẤT THƯỜNG? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay