Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

MÈO KÊU VÀO BAN ĐÊM?NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn có thắc mắc vì sao mèo kêu vào ban đêm? Tiếng kêu của mèo cưng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ. Nhưng vì sao mèo lại làm ồn vào ban đêm như thế?

Nhiều người nuôi mèo phàn nàn rằng mèo cưng của họ kêu rất nhiều vào ban đêm. Điều này không những làm ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến chủ nhân của bé mèo lo lắng vì sợ mèo đang gặp phải vấn đề gì đó. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân mèo kêu vào ban đêm nhé!

Tiếng kêu của mèo có ý nghĩa gì?

LÝ GIẢI NGUYÊN NH N MÈO KÊU VÀO BAN ĐÊM 2

Tiếng kêu của mèo chỉ dành cho con người (Ảnh: The Spruce Pets)

Thật ra tiếng kêu meo meo của mèo chỉ dành để giao tiếp với con người. Khi giao tiếp cùng loài, mèo thường sử dụng ngôn ngữ cơ thể hơn là âm thanh. Nếu bạn thường xuyên nói chuyện cùng boss, bé sẽ cố gắng truyền đạt thông tin qua âm thanh meo meo với bạn nhiều hơn.

Tiếng meo meo của mèo có nhiều âm vực khác nhau, mỗi âm thanh meo meo lại mang thông điệp khác. Ví dụ lúc muốn thể hiện tình cảm mèo thường kêu meo meo nhẹ nhàng và quấn quýt lấy bạn. 

Tại sao mèo kêu vào ban đêm?

LÝ GIẢI NGUYÊN NH N MÈO KÊU VÀO BAN ĐÊM 1

Tiếng kêu của mèo vào ban đêm có khiến bạn tỉnh giấc? (Ảnh: Catster)

Loài mèo hoạt động vào ban đêm

Mèo là loài động vật hoạt động mạnh vào ban đêm. Do đó, mèo dành phần lớn thời gian ban ngày cho việc ngủ và thường hoạt động sôi nổi nhất khi về đêm. Vì vậy, việc mèo cưng thức chơi và mèo kêu vào ban đêm là hết sức bình thường. 

Mèo cưng cảm thấy chán nản 

Như đã nói ở trên, mèo hoạt động về đêm nên chúng có thể cảm thấy buồn chán vì không ai chơi cùng. Mèo kêu liên tục ban đêm cũng có thể là để đánh thức bạn dậy để cùng chơi vì boss đang buồn chán quá đấy. Âm thanh meo meo lúc nửa đêm của mèo chỉ trở thành vấn đề khi mèo cưng kêu quá mức và làm phiền đến giấc ngủ của bạn. 

Boss đang bị đói

Khi mà chiếc bụng của boss sôi ùng ục vì đói thì chắc hẳn em ấy sẽ tìm tới bạn mà thôi. Thông thường khi mèo cưng được cho ăn cách giờ đi ngủ quá lâu, bé sẽ dễ bị đói vào lúc nửa đêm. 

Hy vọng những chia sẽ về LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN MÈO KÊU VÀO BAN ĐÊM sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay