Góc Khám PháTin Tức

MÈO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến tuổi thọ của loài mèo. Mèo được nuôi trong nhà và mèo sống ở ngoài trời sẽ có tuổi thọ khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về tuổi thọ trung bình của mèo ở đây nhé.

Bạn có biết mèo có thể sống được bao lâu? Tham khảo những thông tin dưới đây để biết tuổi thọ trung bình của loài mèo bạn nhé!

Tuổi thọ trung bình của mèo là bao nhiêu tuổi?

MÈO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU? 1

Tuổi thọ của mèo bị tác động bởi rất nhiều yếu tố (Ảnh: PetMD)

Mèo có thể sống được bao lâu? Môi trường sống, chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, sức khỏe, rủi ro tính mạng…đều có tác động trực tiếp đến tuổi thọ của mèo. Triệt sản cũng là một yếu tố khá quan trọng. Triệt sản giúp mèo loại bỏ nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khi giao phối và giảm bớt rủi ro mèo gặp phải nguy hiểm khi một mình lang thang bên ngoài.

Dựa trên một cuộc khảo sát của 10 trang web uy tín về vấn đề tuổi thọ của mèo nhà, kết quả dao động từ 10 – 20 năm. Tuổi thọ trung bình của mèo nhà là 15,1 năm. Mặt khác, mỗi giống mèo cũng có tuổi thọ khác nhau. Kết quả nghiên cứu của tạp chí Catster cho thấy những chú mèo lai giữa các giống thường cứng cáp hơn và sống lâu hơn so với mèo thuần chủng. Thêm một thông tin nữa là giữa mèo đực và cái thì trung bình mèo cái sẽ sống lâu hơn mèo đực từ 1 – 2 năm. 

Mèo nuôi trong nhà sống lâu hơn mèo hoang

MÈO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU? 2

Mèo được nuôi hoàn toàn trong nhà sẽ có tuổi thọ cao hơn mèo hoang (Ảnh: Purina)

Tất cả các nghiên cứu về thời gian sống của mèo đều cho thấy mèo nhà sống lâu hơn mèo sống bên ngoài gấp 3 lần. Lý do rất đơn giản vì chúng được tiêm phòng vắc xin đầy đủ, triệt sản và loại bỏ nguy cơ tiếp xúc với các mầm bệnh. Ngoài ra, chúng còn được chuẩn bị một chế độ ăn sạch, đầy đủ dinh dưỡng và uống nước sạch mỗi ngày.

Vấn đề lớn nhất ở mèo nuôi trong nhà chỉ là giữ cho chúng không bị béo phì. Vì béo phì sẽ khiến tuổi thọ của mèo giảm đi. Chỉ cần chú ý điều này, mèo nhà có thể sống được từ 14 -20 năm. Dựa trên con số mà tạp chí Catster ghi lại, tuổi thọ trung bình của mèo nhà là 16,875 năm.

Hy vọng những chia sẽ về MÈO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay