Góc Khám PháTin Tức

MÈO CÓ BIẾT BƠI KHÔNG?THẮC MẮC VỀ VIỆC MÈO BƠI LỘI

Nếu rơi xuống nước, mèo biết bơi hay không? Nếu bạn chưa có câu trả lời thì cùng đi tiếp để tìm câu trả lời nào!

Không phải mèo nào cũng sợ nước. Một số giống mèo như Turkish Vans, Bengal và Maine Coon cực kỳ thích nước. Nhưng liệu rằng những giống mèo quen thuộc thường được nuôi làm thú cưng có biết bơi? Cùng đi tìm lời giải cho vấn đề mèo biết bơi hay không nhé!

Mèo biết bơi không?

MÈO CÓ BIẾT BƠI KHÔNG? 1

Bạn dự đoán rằng mèo biết bơi hay không? (Ảnh: Thehappycat)

Sự thật là việc mèo không thích nước chỉ là do chúng ta tự nghĩ. Nhưng thông tin này lại rất được tin tưởng. Từ đó, người nuôi mèo ít khi cho mèo tiếp xúc với nước vì nghĩ rằng chúng không thích. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu không được đụng nước thì bạn có thể học bơi hay không? Theo lý thuyết, những anh em họ hàng to lớn của mình và cả loài mèo đều có thể bơi loại. Thật đấy!

Làm thế nào để mèo biết bơi nếu chúng không được học?

Bơi là một trong những phản xạ bản năng của mèo khi rơi xuống nước. Khả năng này đặc biệt tốt khi mèo còn nhỏ tuổi. 

Nhưng tại sao mèo lại ghét nước dù có thể bơi lội?

Đây là một câu hỏi khá thú vị. Và câu trả lời sẽ là:

Thứ nhất, khi sinh ra bạn biết làm điều gì đó không có nghĩa là bạn luôn làm điều đó thật giỏi. Điển hình là khả năng săn mồi là một phần tất yếu của chúng nhưng vẫn có những chú mèo sợ chuột hoặc phải rất vất vả mới bắt được con mồi.

Thứ hai, một số giống mèo được nhân giống để có được những đặc điểm riêng. Đây cũng có thể là lý do khiến mèo không còn phù hợp với nước. Chẳng hạn như vóc dáng thanh mảnh, ít cơ bắp hoặc có lớp lông đặc biệt. 

Cuối cùng, như đã đề cập, khi không được tiếp xúc với nước thường xuyên, mèo sẽ không tự tin khi gặp nước. Mèo được nuôi làm thú cưng thường ít có cơ hội tiếp xúc với nước. Vì vậy, mèo ít có kinh nghiệm xử lý khi gặp nước và chúng trở nên cảnh giác với nước. Điều này lại càng khiến con người khẳng định rằng mèo không ưa nước. 

Nói chung, mèo không ưa nước là do nhiều lý do tác động nhưng chúng vẫn có thể bơi lội rất tốt nếu được tạo điều kiện tiếp xúc với nước thường xuyên ngay từ nhỏ. Cùng điểm mặt một số giống mèo yêu thích nước nào!

Hy vọng những chia sẽ về MÈO CÓ BIẾT BƠI KHÔNG? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay