Góc Khám PháChăm Sóc MèoTin Tức

TẠI SAO MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC TRONG NHÀ

4. Như một cách tự cắt tỉa móng, làm mới bộ móng

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! 4

Đó chính là cách mèo tự “bảo dưỡng” bộ móng của mình (Ảnh: Oven-baked Traditional)

Thay vì được cắt móng như mèo nhà. Loài mèo trong tự nhiên thường cào móng lên thân cây để mài bớt móng bộ móng đang dài ra của mình. Nếu không được cào móng và cắt móng, móng mèo có thể mọc quặp vào đệm thịt khiến mèo bị chảy máu và thậm chí là mưng mủ. 

Ngoài ra, cào móng giúp kích thích móng non phát triển tốt hơn để thay thế lớp móng già hay còn gọi là “móng chết” bao bọc bên ngoài. Lớp móng này sẽ dễ dàng bong ra hơn khi mèo thực hiện động tác cào.

Nhìn chung, mèo cào móng như một cách tự chăm sóc bộ móng của mình khi tồn tại ngoài môi trường tự nhiên. Dù mèo ở được nuôi trong nhà từ nhỏ, nhưng chúng vẫn giữ thói quen này từ tổ tiên của mình. 

5. Để lại mùi hương của mình

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! 5

Bằng cách cào móng, mèo cưng để lại mùi hương của mèo trên đồ đạc (Ảnh: Wirecutter)

Móng mèo có các tuyến mùi hương. Khi mèo cào móng lên nơi nào đó, mùi hương của mèo sẽ lưu lại. Đó cũng là cách loài mèo dùng để đánh dấu lãnh thổ và liên lạc với nhau. Mặt khác, loài mèo luôn cảm thấy an toàn hơn khi đánh hơi được mùi của mình ở xung quanh. Đó chính là lý do mèo cào móng lên đồ đạc của bạn.

Tóm lại, so với việc đồ đạc bị hỏng vì móng mèo thì việc mèo cào móng mang đến rất nhiều lợi ích cho bé. Bạn đừng la mắng khi thấy mèo cào móng vì điều này cũng không giải quyết được vấn đề. Nếu muốn bảo vệ đồ đạc, bạn hãy thử các phương pháp hạn chế mèo cào móng này nhé!

Hy vọng những chia sẽ về MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay