Góc Khám PháTin Tức

MÓNG VUỐT CỦA MÈO VÀ 5 ĐIỀU BÍ ẢN VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO

Bộ móng vuốt sắc bén của mèo có khiến bạn khiếp sợ? Cùng tìm hiểu về loại “vũ khí sát thương” cực kỳ nguy hiểm này của mèo dưới đây.

Móng mèo là thứ vũ khí khiến bất kỳ con mồi nào cũng phải e ngại. Bộ vuốt này thực sự rất quan trọng đối với mèo. Cùng tìm hiểu những 8 sự thật dưới đây về bộ móng mèo nhé!

1. Móng mèo không đơn thuần là móng, đó là một công cụ đa năng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 1

Móng mèo là một công cụ cực kỳ đa năng và quan trọng với mèo (Ảnh: Dogalize)

Móng mèo cực kỳ sắc bén và có hình như một cái móc. Kiểu móng này giúp mèo giữ được con mồi (hoặc đồ chơi), leo trèo điêu luyện. Mèo sống trong tự nhiên thường dùng móng để xé thịt con mồi ra khỏi xương. Móng mèo cũng thường được sử dụng khi chúng đánh nhau. Nói chung, móng mèo không đơn giản như móng tay của con người. Đó thật là một công cụ đa năng của chúng.

2. Móng mèo rút vào trong khi không sử dụng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 2

Khi không sử dụng, móng mèo rút vào bên trong (Ảnh: We Heart It)

Khi không sử dụng, mèo thường thu bộ móng vào trong. Tuy nhiên, nó chỉ rút lại một chút mà thôi. Bạn vẫn có thể thấy chúng khi nhìn kỹ vào chân mèo. Hoặc bạn có thể nghe tiếng móng chân mèo quẹt xuống sàn khi chúng đi ngang. Khi cần sử dụng, mèo xòe móng vuốt của mình ra ngoài nhanh chóng bằng gân. Giống như cách chúng ta điều khiển các ngón chân.

3. Mèo “lột vỏ” cho móng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 3

Bạn đã thấy vỏ móng mèo bao giờ chưa? (Ảnh: bookofjoe)

Mặc dù hành vi cào móng của mèo gây không ít khó chịu và phiền phức cho người nuôi mèo. Tuy nhiên, đó là một hành vi hết sức bản năng và mang đến nhiều lợi ích cho chúng. Bé cào móng một phần vì cảm giác được thư giãn, một phần vì mài dũa móng sắc bén và cuối cùng là để bong lớp vỏ ngoài của móng. Bạn đã từng bắt gặp lớp vỏ móng mèo ở đâu đó quanh nhà chưa? 

Móng mèo được cấu tạo từ một loại protein gọi là keratin và phát triển nhờ nguồn cung cấp máu bên trong móng. Lớp ngoài cùng của móng mèo sẽ phát triển ngày càng “già” và bắt đầu “chết” vì ở quá xa nguồn cung cấp máu. Sau đó, nó trở thành một lớp vỏ bao bọc xung quanh lớp móng cũ. Cứ 2 – 4 tháng, móng mèo lại có một lớp “vỏ” mới một lần.

Hy vọng những chia sẽ về KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay