Sản Phẩm Cho MèoGóc Khám Phá

Nên mua đồ cào móng cho mèo như thế nào

89 / 100

Đồ cào móng cho mèo là điều chủ nuôi nào cũng quan tâm. Cào là bản năng vốn có của loài mèo. Vì vậy, bạn không thể làm gì để ngăn chặn hay xóa bỏ đặc tính tự nhiên của chúng; không cho mèo cào chẳng khác gì không cho chúng ta nháy mắt.

Lợi Ích của Đồ Cào Móng Cho Mèo

Đồ cào giúp mèo giúp loại bỏ móng cũ ở vuốt và đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách lưu lại mùi đặc trưng ở dưới đệm chân.

Nếu không có môi trường thích hợp, mèo sẽ thỏa mãn bản năng của chúng bằng cách cào đồ nội thất như đi văng, thảm và những tài sản quý giá của bạn.

Đó là lý do các dụng cụ móng chuyên dụng cho mèo ra đời. Mua đồ cào móng cho mèo đúng loại và đặt đúng chỗ, bạn sẽ vừa có mèo ngoan vừa có nhà đẹp.

Nhà cây cho mèo giúp mèo loại bỏ móng củ

Mèo thường xuyên ngứa móng và vì thế, việc cào móng sẽ giúp cho chúng cảm thấy thoải mái.

Thảm không phải là thứ mèo hay thích cào. Mèo càng cào thì thảm sẽ càng sờn và có khi mèo còn ăn nhầm phải những mảnh thảm vụn. Vì vậy, cho mèo cào thảm không phải ý hay.

Do đó, bạn hãy mua một cái trụ cào móng với chất liệu chuyên dụng cho việc cào hoặc kết hợp với võng treo. Ví dụ, võng treo được lót thảm cho thoải mái và trụ thì được bện bằng dây thừng.

Dây thừng rất bền và rẻ, dùng được lâu hơn thảm và mèo cũng thích chúng hơn. Vỏ và thân cây cũng là một lựa chọn tốt; nhưng hãy đảm bảo vỏ không có bọ và thân cây không nhiễm hóa chất.

Trụ cào móng cho mèo
Trụ cào móng cho mèo

Đồ cào móng cho mèo có rất nhiều thể loại, hình dáng và khoảng giá, từ những bàn cào đơn giản tới những chiếc trụ cào công phu. Diện tích ngôi nhà, thứ mèo bạn muốn và ví tiền của bạn sẽ là những yếu tố quan trọng quyết định việc mua trụ cào. Đồ cào móng cho mèo có bốn thể loại chính sau:

Các loại đồ cào móng cho mèo

Bàn cào móng cho mèo

Bàn cào móng cho mèo là loại rẻ nhất, được đặt trên sàn hoặc treo trên tay nắm cửa. Bàn có dạng mỏng dài, hình chữ nhật hoặc hình tròn, hoặc được cắt thành hình ngộ nghĩnh (như chuột, cá, thỏ, vv…).

Những bàn cào dẹt thường được gia công thành dạng nghiêng (hình nêm) hoặc trang trí cho đẹp mắt để mèo thấy chúng hấp dẫn hơn. 

Những phần trang trí thêm sẽ làm bằng dây thừng, bìa các tông, vải thảm hoặc những vật liệu thô, rẻ tiền khác để phù hợp với sự hạn chế về không gian và tài chính.

Điểm yếu là mèo thích trụ cào và nhà cây hơn. Vì thế, bàn cào móng cho mèo có thể nhồi catnip để kích thích mèo hơn.

Bàn cào được xem là cách “chữa cháy” tốt cho những chú mèo thường xuyên ngứa móng.

Trụ cào móng cho mèo

Trụ cào móng cho mèo và cây cào móng cho mèo vô cùng thông dụng, đa dạng ở kiểu dáng, kích cỡ và giá thành.

Trụ cào đơn giản là một hình trụ ngắn, được bọc bởi vải thảm, dây thừng hoặc những vật liệu hấp dẫn mèo khác. Bện chắc thì trụ sẽ dùng được lâu. Tốt nhất bạn hãy dùng trụ có độ dài đủ để mèo giãn hết chiều dài cơ thể.

Cây cào móng cho mèo thường cao hơn trụ cào. Cây có độ dài từ sàn tới trần nhà và được cột chắc để giữ cây đúng vị trí; đặc biệt được ưa chuộng vì mèo thích leo trèo và ngắm nhìn lãnh thổ của chúng từ trên cao.

Trụ cào móng phù hợp với mèo con hơn là mèo trưởng thành.

Khéo tay hay làm: Bạn không cần phải là một người thợ chuyên nghiệp mới có thể dựng trụ cào móng cho mèo đơn giản; vì chúng rất dễ làm.

Tự tay thiết kế sẽ vô cùng tiết kiệm. Mua một tấm gỗ ép hình trụ hoặc hình hộp chữ nhật có chiều dài ít nhất là 45cm và một tấm gỗ thông hoặc tùng có diện tích là 10x10cm.

Đảm bảo phần đế chống đỡ tốt để trụ không bị đổ. Dùng keo dán gỗ gắn đế với phần gỗ vuông. Dùng súng bắn keo hoặc keo dán thảm (đảm bảo không độc hại cho mèo) bọc phần trụ với dây thừng (cẩn thận không bỏng tay). Vậy là bạn đã có một chiếc trụ cào.

Nhà cây cho mèo

Vì mèo thích căn phòng có thể bao quát được quang cảnh, nhà cây cho mèo giá rẻ vừa đáp ứng bản năng cào vừa là chỗ đặt lưng và ẩn nấp lý tưởng cho mèo.

Nhà cho mèo cũng như những đồ cào trên, đa dạng từ đơn giản tới phức tạp, từ rẻ đến mắc tiền. Nhà cây cho mèo giá rẻ có kết cấu nhiều tầng (những ống các tông lớn và gắn chắc chắn), được bao phủ bởi vải thảm và những chiếc lỗ hình khối.

https://www.youtube.com/watch?v=QE56DPDdO00
Video về các đồ cào móng cho mèo

Vì mèo có bản năng khám phá những nơi tối tăm, bí ẩn, nhà cho mèo sớm đã vô cùng thông dụng với hầu hết loài mèo.

Khéo tay hay làm: Nhà cây cho mèo phức tạp hơn vì chúng đòi hỏi việc thiết kế những lỗ chui và dùng keo dán thảm để định hình. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể làm được nếu bạn có thời gian, kiên nhẫn và những vật dụng cần thiết.

Nhà cho mèo là nơi cào móng tuyệt vời và hoàn thiện nhất dành các “hoàng thượng”.

Sân chơi cho mèo

Sân chơi bao gồm sự kết hợp giữa đồ cào và những đồ chơi thỏa mãn bản năng leo trèo, trốn tìm của mèo. Nơi ẩn náu, võng treo, đồ chơi lủng lẳng, các hình khối, đường hầm và những thứ làm mèo vui khác vô cùng đa dạng về thể loại và thiết kế. Bầu trời là giới hạn – tất nhiên là cả túi tiền của bạn.

Sân chơi có thể được trang trí và thiết kế đẹp mắt để cho giống với cây cối, cabin, chùa và lâu đài. Có những chỗ có thể để khay vệ sinh. Những sự kết hợp đa chức năng này vô cùng hấp dẫn với mèo và những thiết kế này đủ tinh tế để toạ lạc trong phòng khách của bạn.

Bạn có thể mua combo những món trên và sắp xếp chúng một cách có chủ ý để tạo thành không gian chơi cho mèo của bạn.

Tháp mèo là đồ cào móng cho mèo thuộc dạng xịn xò nhất
Tháp mèo là đồ cào móng cho mèo thuộc dạng xịn xò nhất

Đặt đồ cào móng cho mèo ở đâu?

Vị trí, vị trí, vị trí! Điều quan trọng phải nói ba lần. Giống như trong bất động sản, đặt trụ cào ở đâu cho “phong thủy” là điều rất quan trọng. Để trụ gần cửa sổ đầy nắng hoặc trong góc nhà mèo hay chơi, hoặc trước những thứ chúng hay cào.

Nếu bạn để trụ xa quá, thay vì cào trụ chúng sẽ cào sofa. Nếu mèo không thèm để ý tới trụ cào, thử để trụ ở nơi khác xem sao. Mèo sẽ không thích vị trí của trụ nếu có con mèo khác đã đánh dấu lãnh thổ ở đó. Bằng cách thay đổi vị trí và đặt nhiều trụ, bạn sẽ cho mèo nhiều lựa chọn hơn.

Biến những khu vực bạn không muốn mèo cào trở nên ít hấp dẫn hơn bằng cách dán băng dính hai mặt hoặc lót giấy bạc dưới những khu vực đó.

Một số con mèo ghét âm thanh của giấy bạc và hầu hết chúng ghét những thứ dính vào lông của mình. Băng dính hai mặt vô cùng hiệu quả cho thảm.

Đảm bảo băng dính không tổn hại tới mèo hoặc nội thất nhà bạn. Bạn cũng có thể để bóng bay vào những khu vực đó.

Khi mèo cào làm vỡ bóng, chúng sẽ không bao giờ bén mảng tới đó nữa. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng ở nhà, vì bạn có thể nhặt mảnh vỡ bóng bay trước khi mèo ăn chúng.

Thảm cào móng cho mèo
Thảm cào móng cho mèo

Bạn nên đặt bàn cào ở những vị trí thuận tiện hoặc gần nơi sinh hoạt của mèo.

Bạn có thể mua các sản phẩm bình xịt có mùi hương gây khó chịu cho mèo, khiến chúng không đến gần những đồ vật của gia đinh bạn. Những bình xịt này hoàn toàn an toàn với con người và mèo.

Nếu mèo của bạn vẫn bơ trụ cào và cào ở những nơi không được phép, hãy thử nhồi catnip hoặc thức ăn chúng thích vào trụ để hấp dẫn mèo. Hoặc dụ mèo bằng mùi của bạn bằng cách treo một chiếc áo phông còn tốt trên trụ.

Đem mèo lại gần trụ và chỉ cho chúng cách dùng bằng việc nhẹ nhàng cọ xát chân mèo trên trụ. Khi mèo biết cách dùng trụ, hãy khen thưởng chúng. Mèo sẽ hiểu phải làm gì.

Đồ cào móng cho mèo là dụng cụ chắc chắn phải mua khi bạn bắt đầu nuôi mèo. Hãy tự tin chọn cho mèo nhà bạn loại dụng cụ cào móng phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo đồ cào móng ở Petto với hơn 50++ mẫu các loại

Thiết kế cat tree, khách sạn, quán cà phê thú cưng

  • Website: https://petto.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/petto.official
  • Hotline: 093336.0110
  • Cửa hàng: 25 đường 711a, P Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Hy vọng những chia sẽ về Nên mua cào móng nào cho mèo (trụ cào, bàn cào, cây cào)? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay