Các Giống Mèo

Đặc điểm, tính cách và giá bán tại Việt Nam

Mèo RagaMuffin được biết tới với tính cách ngoan ngoãn, hiền lành. Là một chú mèo phù hợp với các gia định muốn sự bình thường, muốn có một chú mèo để yêu thương và ôm ấp. RagaMuffin là một giống mèo có kích thước lớn, với bộ lông có kích thước từ trung bình đến dài. Với khuôn mặt dễ thương và ưa nhìn, những chú mèo này phù hợp với hầu hết mọi người.

Đừng nhầm lẫn RagaMuffin  với mèo Ragdoll, bởi vì chúng có nhiều màu sắc và hoa văn hơn. Nhưng tính cách của chúng khá tương đồng với người anh em Ragdoll của chúng. Dù vậy và cùng vì vậy nên không phải tất cả các tổ chức đều công nhận chúng.

Nguồn gốc mèo RagaMuffin 

Không có quá nhiều thông tin về nguồn gốc lịch sử của giống mèo này. Nhưng chắc chắn là chúng có liên quan tới Ragdoll. RagaMuffin có lẽ được tạo ra bởi mong ước có một giống mèo giống ragdoll đa dạng màu sác và hoa văn hơn. Vậy nên có lẽ người ta đã cho lai tạo Ragdoll với các giống mèo như mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ, mèo Ba Tư và mèo thần miến điện… và một số giống mèo lông dài khác.

Đặc điểm

Cao 23-28 cm
Dài 30-46 cm
Nặng 4-9 kg
Tuổi thọ 15-18 năm
Kích thước Lớn

Mèo RagaMuffin có kích thước từ trung bình tới lớn. Tuy vậy nhưng bộ lông dày khiến chúng trông như một chú mèo lớn. Chúng có đôi tai trung bình, mắt hình ô van, màu mắt thường là những màu: hổ phách, blue, green, gold, Hazel, Odd-eyed. Ragamuffin còn có một đôi chân dài và khoẻ.

Tính cách

Giống như người anh em Ragdoll, những chú mèo Ragamuffin không muốn gì hơn là được theo chủ mọi nơi mọi lúc. Chúng là giống mèo thân thiện, không ngại hay sợ người lạ. Bởi bản chất hướng ngoại như vậy, chúng còn hoà đồng với chó, mèo và trẻ em. Dù vậy nhưng bộ lông dày và nhiều như vậy thì bạn không nên để chúng tiếp xúc với trẻ em quá nhỏ.

Sức khoẻ

Ragamuffin là một giống mèo khoẻ mạnh, chúng có tuổi thọ 15 đến 18 năm lận. Vậy nhưng những vẫn đề sức khoẻ đi truyền phổ biến ở mèo vẫn có thể xảy ra. Để đảm bảo một chú mèo có sức khoẻ tốt, bạn nên chọn lựa kĩ khi đi mua. Đảm bảo có giấy tờ đầy đủ khi mua mèo. Với những chú mèo khoẻ mạnh rồi thì bạn cũng cần phải kiểm soát cân nặng của chúng, tránh để chúng bị tình trạng béo phì.

Giá mèo Ragamuffin

Cũng không khác gì với người anh em của chúng. Mèo Ragamuffin cũng có giá từ 20 triệu đến 30 triệu. Với giá trên bạn sẽ có những chú mèo dễ thương này với full giấy tờ. Một số em có màu sắc đặc biệt, đặc điểm lạ có thể có giá cao hơn.

Bản chất bình thường của Ragamuffin đã rất dễ thương cả về ngoại hình lẫn tính cách. Vậy nên bạn cần chủ ý vấn đề sức khoẻ nhất khi mua những em mèo này. Hãy chọn những chú mèo có nguồn gốc đầy đủ, giống bố mẹ khoẻ mạnh.

Hình ảnh

Hy vọng những chia sẽ về Đặc điểm, tính cách và giá bán tại Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn : Vườn Pet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay