Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI CHO MÈO ĐI SHOW

Cat show là một sự kiện dành cho mèo rất được giới yêu mèo quan tâm. Nếu bạn cũng muốn cho mèo cưng tham gia vào những cat show sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chuẩn bị cho mèo đi show dưới đây!

Cat show là một cuộc thi “nhan sắc” của mèo. Tùy theo quy định của từng hiệp hội mèo mà cat show của họ sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn khác nhau dành cho mèo tham gia. Tuy nhiên, nếu muốn cho mèo đi show thì những nhà nhân giống phải chuẩn bị những điều dưới đây.

Trước khi cho mèo đi show, bạn cần xác định mèo cưng có phù hợp tham dự những sự kiện như thế này hay không

 CHO MÈO ĐI SHOW CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? 2

Hãy đánh giá xem tính cách của mèo có phù hợp với những sự kiện như thế này không nhé! (Ảnh: Youtube)

Nhiều bé mèo rất yêu thích cat show. Nhất là các giống mèo thoải mái như Ba Tư, Ragdoll, Maine Coon…Tuy nhiên, để cho mèo đi show thì đòi hỏi bé phải thật tự tin, vui vẻ và thân thiện. Ngoài ra, mèo cưng phải hợp tác khi ở trong lồng trong thời gian tham dự (có thể là cả ngày). 

Chắc chắn, cat show không phải là một nơi lý tưởng với những bé mèo nhút nhát, sợ người hay những bé mèo quá năng động, chỉ yêu thích sự tự do. Nếu bắt buộc mèo phải đến những nơi không thoải mái thì thật sự không tốt một chút nào. Thậm chí, bé còn có thể bị stress sau khi tham dự.

Nắm bắt thông tin tổ chức sự kiện khi muốn cho mèo đi show

Thông thường, chương trình triển lãm mèo sẽ được thông báo rộng rãi trên trang web chính thức của hiệp hội mèo đứng ra tổ chức cat show hoặc các hội nhóm yêu mèo trong nước trước 1 tháng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần được hướng dẫn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bạn tổ chức để được tư vấn. Họ luôn sẵn lòng hỗ trợ cho tất cả người tham gia.

Mặt khác, việc nắm bắt thời gian tổ chức, lịch trình, thông tin về cat show cũng là một cách để bạn chuẩn bị mọi thứ tốt hơn. Dựa vào thông tin này, bạn có thể đánh giá tiêu chuẩn của mèo thông qua hướng dẫn và chọn hạng mục muốn tham gia. 

Điền vào mẫu đơn xin tham dự

Bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin chi tiết về tên hay chi tiết các giấy tờ gia phả, giấy tờ sang nhượng mèo nếu đó là mèo có phả. Để tránh sai sót, bạn nên điền đầy đủ theo hướng dẫn của ban tổ chức.

Đối với thú cưng trong nhà, bạn chỉ cần ghi tên mèo. Đơn giản hơn so với mèo có phả rất nhiều. Và cuối cùng, nhớ ký tên xác nhận, nhiều người tham gia thường bỏ qua bước này sau khi điền thông tin.

Hy vọng những chia sẽ về CHO MÈO ĐI SHOW CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay