Góc Khám PháChăm Sóc MèoTin Tức

BẬT MÝ NHỮNG LÝ DO KHIẾN MÈO KHÔNG CHO BẠN BẾ

Bạn đã từng ao ước có một chú mèo nũng nịu để bạn bế hay ôm vào lòng? Tuy nhiên, sự thật là bạn đã đón một boss không hề thích điều này. Vì sao mèo không cho bế nhỉ?

Ngay cả những giống mèo thân thiện, quấn người cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Bé sẽ chẳng thích được ôm hay bồng bế. Nếu mèo cưng của bạn rơi vào trường hợp này? Đừng buồn, hãy cùng đi tìm lý do mèo không cho bế nào!

Mèo không cho bế vì bé cảm thấy sợ hãi!

BUỒN LÒNG VÌ MÈO KHÔNG CHO BẾ? ĐÓ LÀ DO BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀY

Những bé mèo nhút nhát thường không ưa thích việc bị bế (Ảnh: Reader’s digest)

Để hiểu cảm giác của mèo cưng, bạn có thể tưởng tượng một sinh vật to hơn 10 lần so với bạn đến nhấc bổng bạn lên và ôm lại. Cảm giác của bạn lúc này chính là cảm giác của bé cưng đấy! Cảm giác này còn nặng nề hơn với những bé mèo tính tình nhút nhát và dễ lo lắng.

Hãy để ý xem, nếu mèo cưng rất dễ giật mình khi nghe tiếng động lớn, những chuyển động hoặc dễ bị căng thẳng khi có những thay đổi trong lãnh thổ của mình (chính là ngôi nhà bạn)? Nếu có thì nhiều khả năng em ấy sẽ cảm thấy sợ hãi khi bạn bế lên.

Lúc này cách duy nhất mà bạn có thể làm là để mèo cưng được thoải mái. Không cố ép khi mèo không cho bế  để tránh gây thêm sợ hãi cho em ấy.

Đại boss cảm thấy không được tôn trọng khi bị bạn bế lên

BUỒN LÒNG VÌ MÈO KHÔNG CHO BẾ? ĐÓ LÀ DO BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG NGUYÊN NH N NÀY 3

Mèo rất thích ở trên cao nhưng phải tự leo lên bằng đôi chân mình chứ không phải bằng cách được bế lên (Ảnh: CatTime)

Hầu hết mèo thích leo lên những chỗ cao và kiểm soát mọi thứ trong tầm mắt. Tuy nhiên, chuyện này không đồng nghĩa với việc bị bạn nhấc bổng lên cao. Mèo cưng chỉ thật sự thích thú khi tự chúng chinh phục những vị trí cao. Chúng sẽ thấy không được tôn trọng nếu bạn làm điều này cho chúng.

Chúng không thích cảm giác bị bạn kiểm soát

BUỒN LÒNG VÌ MÈO KHÔNG CHO BẾ? ĐÓ LÀ DO BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG NGUYÊN NHâN NÀY

Khi bị bế lên, mèo hoàn toàn mất quyền tự chủ (Ảnh: Buzzfeed)

Một cái ôm đầy tình cảm của bạn chính là một hình thức kiểm soát đối với mèo. Nếu không bị bế, chúng có thể tự tránh đi khi không thích. Nhưng việc nhấc bổng lên cao khiến chúng hoàn toàn không thể làm chủ bản thân. Điều này khiến mèo nghĩ rằng bạn đang bẫy chúng. Đó chính là lý do mèo không cho bế. Bạn nên nhớ là phần lớn các chú mèo đều thích sự độc lập và tự do hơn là bị ôm trong vòng tay.

Hy vọng những chia sẽ về BUỒN LÒNG VÌ MÈO KHÔNG CHO BẾ? ĐÓ LÀ DO BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀY sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay