Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Bạn có chắc rằng mình biết rõ mồn một về các boss? 9 sự thật bất ngờ dưới đây về loài mèo sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn về người bạn nhỏ này đấy.

Những thông tin mới lạ về loài mèo luôn có một sức hút mãnh liệt với dân yêu mèo. Nếu là một người yêu mèo thực thụ, chắc chắn bạn không nên bỏ qua 9 sự thật bất ngờ về loài mèo dưới đây.

1. Dấu vân mũi của mèo là duy nhất

9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 2

Dấu vân mũi của mèo hoàn toàn khác nhau (Ảnh: Wag!)

Ở loài người, dấu vân tay của mỗi người là độc nhất thì với mèo dấu vân mũi của mèo chính là độc nhất. Mỗi chú mèo sẽ có một dấu vân mũi khác nhau, không bé nào giống bé nào.

2. Âm thanh rù rù của mèo không hẳn là hạnh phúc

Nhiều người nghĩ rằng mèo chỉ phát ra âm thanh rù rù khi chúng cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, không ít trường hợp khác, mèo vẫn tạo ra âm thanh này. Tần số của âm thanh này có thể thúc đẩy sự lành lại của xương và giảm stress nên việc mèo rù rù khi bị đau hoặc thấy khó chịu có thể là vì lý do này.

3. Các boss rất được ưu ái tại Mỹ

9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 1

Các boss rất “có giá” tại Mỹ (Ảnh: Film Daily)

Một thống kê cho thấy người dân Mỹ chi nhiều tiền cho thức ăn mèo hơn so với thức ăn dành cho trẻ em. Đây chính là đẳng cấp của các boss!

4. Khả năng săn mồi của mèo rất điêu luyện

Một chú mèo nhà có thể bắt được con mồi thành công chỉ trong 3 cú vồ. Kỹ năng săn mồi của loài mèo thật sự rất đáng để các loài động vật khác e dè.

5. Mèo không cảm nhận được vị ngọt

Nhiều người nghĩ rằng mèo thích xin các loại bánh mà chủ nhân của chúng đang ăn là vì mèo thích vị ngọt. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Loài mèo không hề cảm nhận được vị ngọt. Điều này cũng không ảnh hưởng đến mèo cho lắm vì đa số thức ăn có vị ngọt đều không tốt. Đặc biệt là socola và nho khô, 2 loại này có thể gây độc cho mèo cưng của bạn đấy.

Hy vọng những chia sẽ về 9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay