Các Giống MèoChăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

MÈO CÁT Ả RẬP VÀ 7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

4. Một thợ đào tuyệt đỉnh

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP  3

Mèo cát Ả Rập thường đào lỗ dưới các tảng đá hoặc bụi cây để tránh nóng (Ảnh: wikipedia)

Đây cũng là hành vi bản năng để giúp chúng tránh cái nóng của sa mạc. Mèo cát Ả Rập thường đào những cái hố bên dưới tảng đá hoặc bụi cây để ẩn náu, tránh nóng. Chúng sẽ nghỉ ngơi ở đây cho đến khi mặt trời lặn đi và sẵn sàng vui chơi khi đêm xuống.

5. Là một loài động vật hoạt động mạnh mẽ về đêm

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP  4

Chúng hoạt động rất mạnh khi màn đêm buông xuống (Ảnh: CatTime)

Khi màn đêm buông xuống, nhiệt độ sa mạc không còn cao như ban ngày. Đây chính là lúc mèo cát Ả Rập săn mồi. Chúng không cần nhiều nước vì loài mèo này chủ yếu lấy nước từ con mồi. Các loài bò sát nhỏ, một vài loài động vật có vú hoặc chim thường nằm trong thực đơn hàng ngày của mèo cát Ả Rập. Chúng thật sự là một thợ săn cừ khôi trong môi trường này.

6. Tiếng kêu rất đặc biệt

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP  5

Tiếng kêu của giống mèo này rất khác biệt so với họ hàng (Ảnh: Kanbrik)

Giống mèo này có tiếng kêu rất khác so với họ hàng của mình. Thay vì âm thanh meo meo, mèo cát Ả Rập thường kết hợp âm thanh luyến láy và một kiểu như tiếng sủa. Tiếng kêu của mèo khá to và độc đáo. Âm thanh này sẽ vang vọng khắp sa mạc khi một bé mèo nào đó đang tìm bạn đời.

7. Thợ săn rắn

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP  7

Một tay săn rắn điêu luyện (Ảnh: Straight Dope Message Board)

Nếu bạn sợ rắn, mèo cát Ả Rập sẽ bảo vệ bạn. Chúng không hề nao núng khi gặp rắn và sẽ xử lý bất chấp. Giống mèo này có thể bắt và tiêu diệt cả những con rắn độc bằng cách cho rắn “chiến” hết mình vào phần đầu hoặc cắn vào cổ chúng. Quả thật, chúng không hề khiếp sợ trước loài động vật nguy hiểm này!

Thật ra, trên thực tế không có nhiều thông tin về giống mèo cát Ả Rập. Lý do rất đơn giản vì ít có những nghiên cứu về chúng. Vì cần phải hiểu rõ về địa lý và giống mèo này mới có thể hiểu chính xác cách thức chúng tồn tại được trên sa mạc. Đây thật sự là một giống mèo rất đặc biệt, đúng không nào?

Theo: Kittentoob

Hy vọng những chia sẽ về 7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay