Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

6 DẤU HIỆU CHO THẤY MÈO ĐANG BẤT AN VÀ CẦN GIÚP ĐỠ

4. Kêu quá nhiều

Kêu nhiều chính là một dấu hiệu của sự bất an. Khi cảm thấy không an toàn, chúng thường kêu rất nhiều là lớn tiếng để thu hút sự chú ý. Kể cả khi bị nhốt trong phòng, mèo cảm thấy như bị chia ly với chủ, bé sẽ cố gắng kêu meo meo nhiều hơn để được giúp đỡ. 

5. Đuôi mèo hướng xuống đất

 6 DẤU HIỆU CHO THẤY MÈO ĐANG BẤT AN VÀ CẦN GIÚP ĐỠ 3

Đuôi mèo hướng xuống và được giấu vào giữa 2 chân chính là dấu hiệu cho thấy mèo đang mất tự tin và cảm thấy không an toàn (Ảnh: CatTime)

Thông thường, đuôi mèo được giữ lên cao, hướng lên trời nhưng nếu đuôi mèo hướng xuống đất nghĩa là em ấy đang lo lắng, sợ hãi. Chiếc đuôi hướng xuống và giấu vào giữa 2 chân chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự bất an. Hãy chú ý khi thấy hành vi này nhé!

6. Đồng tử giãn to

Sự bất an khiến đồng tử trong mắt mèo giãn to. Đồng tử giãn to có thể giúp mèo quan sát xung quanh tốt hơn, đề phòng bị kẻ thù tấn công.

Bạn nên làm gì để giúp đỡ mèo?

Nếu mèo cưng có các dấu hiệu trên, bạn nên giúp mèo lấy lại cảm giác cân bằng và an toàn. Cung cấp thêm trụ cào có bệ nằm trên cao cho mèo. Loài mèo thường thấy an toàn hơn khi ở trên cao và kiểm soát mọi thứ trong tầm mắt.

Chọn mua cho mèo một vài món đồ chơi để xả stress. Bạn có thể cho bé một chút catnip để quên đi cảm giác lo lắng và hưng phấn trở lại. 

Ngoài ra, mối liên kết giữa bạn và mèo chính là chìa khóa để chúng bớt bất an. Hãy cùng chơi với mèo mỗi ngày để tăng cảm giác thân thiết, gần gũi nhau nhé!

Mặt khác, sử dụng máy khuếch tán một loại mùi hương bắt chước pheromone ở mèo. Khi cảm nhận được mùi hương này, mèo sẽ thấy yên tâm hơn và cảm giác được an toàn.

Hãy giúp đỡ mèo khi thấy chúng lo lắng, bất an. Sự bất an kéo dài có thể khiến mèo bị stress và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Luôn là một sen tâm lý của boss bạn nhé!

Hy vọng những chia sẽ về 6 DẤU HIỆU CHO THẤY MÈO ĐANG BẤT AN VÀ CẦN GIÚP ĐỠ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay