Góc Khám PháTin Tức

TOP 5 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO BẠN CÓ BIẾT?

Những sự thật về loài mèo có thể khiến bạn “hết hồn” khi biết đến. Cùng khám phá 5 sự thật đáng kinh ngạc về mèo nào!

Loài mèo luôn kì bí trong mắt con người. Chúng có thể có những nguồn sức mạnh và sự may mắn không thể giải thích được. Khi tìm hiểu về loài mèo, có thể bạn sẽ rất bất ngờ với 10 sự thật đáng kinh ngạc về chúng dưới đây!

1. Não mèo giống với não người hơn chó

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO 1

Xét về mặt sinh học, não mèo gần giống với não người hơn chó (Ảnh: Usatoday)

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng loài chó thông minh hơn mèo. Tuy nhiên, tất cả chỉ là phán đoán dựa trên phản ứng hàng ngày giữa mèo và chó. Sự thật là khi xét về mặt sinh học, não mèo lại giống với não của chúng ta hơn cả chó. Trong cả não người và mèo đều có những vùng giống hệt nhau chịu trách nhiệm chi phối cảm xúc. Về điểm này thì não của chúng giống chúng ta đến 90%. Thêm một thông tin nữa là ở vỏ não của mèo có đến 300 triệu tế bào thần kinh. Trong khi những chú chó chỉ có 160 triệu. Thật bất ngờ đúng không nào?

2. Mèo cái thuận chân phải hơn, còn mèo đực thuận chân trái hơn

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO 2

Mèo cưng của bạn thuận chân nào hơn? (Ảnh: The Catnip Times)

Bạn có biết mèo cưng của mình thuận chân nào hay không? Nhiều người đã tin rằng mèo có thể sử dụng cả hai chân trước, không nghiêng về thuận bên nào nhiều hơn như con người. Nhưng một nghiên cứu của Đại học Queen Belfast cho thấy mèo cũng có xu hướng thuận một bên chân trước hơn. Nghiên cứu này cho thấy rằng ở nhóm mèo nhà, mèo cái sẽ thuận chân trước bên phải (tay phải) và mèo đực thường dùng chân trái phía trước (tay trái) nhiều hơn khi gặp phải những khó khăn, thử thách. Điều này có đúng với bé cưng nhà bạn không nào?

3. Mèo có thể tạo ra 100 tiếng kêu khác nhau

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO 3

Mặc dù chúng ta nghĩ rằng chúng có thể kêu vài kiểu khác nhau nhưng thực tế mèo có thể tạo ra 100 tiếng kêu (Ảnh: PetCoach)

Bạn có thể gặp khó khăn khi cố phân biệt giữa những tiếng kêu của mèo. Hãy yên tâm, bạn không cô đơn, vì hầu hết người nuôi mèo cũng như vậy. Lý do vì chúng có thể tạo ra 100 tiếng kêu khác nhau. Vậy nên việc bạn không thể phân biệt chúng với nhau là một điều hết sức bình thường. Điều này củng cố thêm bằng chứng cho thấy loài mèo phức tạp hơn chó rất nhiều lần. Loài chó chỉ tạo ra khoảng 10 âm thanh khác nhau, trong khi loài mèo tạo ra gấp 10 lần như thế.

Hy vọng những chia sẽ về 5 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay