Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

5 LÝ DO ĐỂ BẠN NÊN CHO MÈO KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

3/ Thường xuyên đi khám sẽ giúp mèo quen với việc ghé phòng khám thú y

Mèo thường dễ bị căng thẳng khi gặp bác sĩ thú y vì chúng chỉ cần ghé đây khi thật sự gặp phải vấn đề gì đó. Chúng sẽ liên kết hình ảnh phòng khám và bác sĩ thú y với bệnh tật, đau đớn và những lo lắng. Chính vì vậy, mèo sẽ càng căng thẳng. Đương nhiên, cảm giác căng thẳng không hề tốt với mèo chút nào. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe sẽ giúp mèo làm quen dần và bớt lo lắng hơn khi đến phòng khám. Một khi mèo đã quen với phòng khám, bé sẽ hợp tác hơn và không bị ảnh hưởng bởi stress sau những lần khám.

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KỲ - THƯỜNG XUYÊN ĐI KHÁM SẼ GIÚP MÈO QUEN VỚI VIỆC GHÉ PHÒNG KHÁM THÚ Y

4/ Tuổi thọ của mèo ngắn hơn con người

Nếu một người được tính là trưởng thành khi được 18 tuổi thì một bé mèo chỉ cần 12 tháng tuổi để được công nhận là mèo trưởng thành. Cùng trải qua một năm với chủ nhưng cơ thể mèo lại lão hóa nhanh hơn. Mỗi một năm trôi qua có thể tương đương đến 4 năm tuổi mèo. Vì vậy, bạn nên cho mèo kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần hoặc ít nhất mỗi năm một lần. Bạn sẽ không thể biết được điều gì đã xảy ra bên trong cơ thể nhỏ bé đó trong “4 năm tuổi mèo” cho đến khi có kết quả kiểm tra trên tay đâu.

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KỲ - TUỔI THỌ MÈO NGẮN HƠN CON NGƯỜI

5/ Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh, đặc biệt là đối với những bệnh nguy hiểm. Mặt khác, chi phí phòng bệnh luôn nhỏ hơn chữa bệnh. Số tiền dành để chữa bệnh cho mèo sẽ khiến bạn rất bất ngờ nếu không may mắn mèo cưng lâm bệnh đấy. Ngoài ra, khi được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, bác sĩ sẽ sớm nhận ra những dấu hiệu bất thường. Từ đó sớm có phương án cải thiện và hỗ trợ sức khỏe của mèo cưng. Điều trị càng sớm thì khả năng phục hồi và chữa khỏi càng cao, nhất là ít gây đau đớn cho các bé.

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KỲ - PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Hy vọng những chia sẽ về 5 LÝ DO ĐỂ BẠN NÊN CHO MÈO KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay