Các Giống MèoGóc Khám PháTin Tức

TOP 5 LÝ DO NÊN CHỌN GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG

Gương mặt Cornish Rex không ưa nhìn kiểu lung linh như những giống mèo có gương mặt tròn khác. Tuy nhiên, bù đắp lại, giống mèo này cực kỳ quấn chủ và thông minh. Và đây chính là 5 lý do để chú mèo Cornish Rex trở thành thú cưng của bạn.

Nếu bạn yêu thích sự độc lạ và đang tìm kiếm một bé thú cưng? Hãy thử tham khảo giống mèo lông xoăn cực đặc biệt – Cornish Rex. Chúng hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu để trở thành một người bạn chia sẻ mọi cảm xúc với bạn. Cùng tìm hiểu 5 lý do để mèo Cornish Rex có thể trở thành một thành viên trong gia đình bạn.

1. Gương mặt “xấu lạ” không đụng hàng

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 1

Gương mặt mèo Cornish Rex rất “lạ” (Ảnh: Pet Heath Zone)

Cornish Rex không sở hữu gương mặt tròn trịa, ưa nhìn như mèo Anh lông ngắn hay Scottish. Tuy nhiên, chính điều này làm nên sự khác biệt của chúng. Gương mặt thon nhỏ của mèo Cornish Rex cực kỳ lạ và cá tính. 

2. Bộ lông xoăn cực kỳ đặc biệt

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 3

Những gợn lông xoăn hấp dẫn (Ảnh: Printerest)

Bộ lông xoăn ôm sát cơ thể của mèo Cornish Rex cực kỳ mềm mại. Gợn sóng trên lông cho bàn tay bạn cảm giác đặc biệt hơn khi vuốt ve mèo.

Mặc dù lớp lông không dày nhưng vẫn có đủ 3 lớp. Vì chất lông tơ, ôm sát cơ thể, không bông xù như những giống mèo khác nên bộ lông mèo Cornish Rex có vè bóng mượt hơn.

3. Không cần chăm lông quá nhiều

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 4

Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian chăm lông cho mèo (Ảnh: ThriftyFun)

Những chú mèo Cornish Rex thật sự không cần được chải lông nhiều. Lớp lông trên cùng và lớp ở giữa bị thiếu nên lớp cuối cùng rất dễ bị tổn thương. Mặt khác, lớp lông xoăn có thể bị kéo dãn ra nếu được chải lông quá nhiều. Mèo Cornish Rex cực kỳ phù hợp làm thú cưng, nhất là những người bận rộn. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chải lông hay chăm sóc lông cho chúng. Mặt khác, lông mèo cũng không rụng quá nhiều nên bạn có thể yên tâm phần nào về khoản lông rụng.

Hy vọng những chia sẽ về 5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay