Góc Khám PháChăm Sóc MèoTin Tức

5 CÁCH MÈO TỰ LÀM MÁT CHO MÌNH

Trong khi con người thường nhờ đến điều hòa, quạt hoặc cửa sổ thông gió để ứng phó với cái nóng thì loài mèo sẽ làm gì để hạ nhiệt trong mùa hè?

Loài mèo có lớp lông cực dày bao phủ khắp cơ thể để giữ ấm cho chúng vào mùa đông. Mặc dù, lớp lông này sẽ rụng thưa đi khi mùa hè đến nhưng vẫn quá dày so với thời tiết nóng bức của mùa hè. Loài mèo có cách tự làm mát rất thú vị và độc đáo riêng của mình, chúng sẽ làm gì?

1. Chúng ngủ nhiều hơn

5 CÁCH MÀ LOÀI MÈO THƯỜNG LÀM ĐỂ LÀM MÁT TRONG MÙA NÓNG 1

Giấc ngủ giúp mèo tiết kiệm năng lượng và quên đi cảm giác nóng bức (Ảnh: Cole & Marmalade)

Mặc dù bình thường loài mèo đã ngủ rất nhiều nhưng khi thời tiết nóng bức chúng lại càng ngủ nhiều hơn. Nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng lười biếng nhưng không, đây chính là cách chúng quên đi sự nóng nực.

Mèo không giống như chó, chúng biết rằng việc sử dụng năng lượng trong những ngày nắng nóng chỉ khiến chúng hao mòn sức lực. Vì vậy, mèo chọn ngủ nhiều hơn vào những thời điểm nhiệt độ tăng cao trong ngày và dành thời gian hoạt động trong những giờ mát mẻ hơn như sáng sớm hoặc buổi tối chẳng hạn. 

2. Mèo chọn ngủ trên những bề mặt mát mẻ vào mùa hè

5 CÁCH MÀ LOÀI MÈO THƯỜNG LÀM ĐỂ LÀM MÁT TRONG MÙA NÓNG 2

Những bề mặt mát mẻ sẽ giúp mèo ngủ thoải mái hơn (Ảnh: Pixabay)

Thật thông minh đúng không nào? Đây chính là lý do mà nhiều boss thích ngủ trong nhà vệ sinh, bồn tắm hoặc sàn gạch hơn là trên ổ nệm hay giường trong mùa hè. Bề mặt mát lạnh đóng vai trò như túi chườm đá lên phần bụng của mèo và khiến chúng dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

3. Tự rụng lông để cơ thể mát hơn

5 CÁCH MÀ LOÀI MÈO THƯỜNG LÀM ĐỂ LÀM MÁT TRONG MÙA NÓNG 3

Bộ lông mèo tự rụng bớt đi để phù hợp với thời tiết nóng nực (Ảnh: Pet Central)

Bạn có thể nhận thấy lông mèo bắt đầu rụng nhiều hơn khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên. Chúng loại bỏ lớp lông lót bên dưới và chỉ để lại lớp lông bên ngoài để cơ thể dễ tản nhiệt hơn. Việc tự rụng lông để thích nghi với cái nóng của mùa hè khiến nhiều người nuôi mèo nghĩ rằng giúp mèo cạo lông sẽ mát mẻ hơn. Nhưng không, chúng hoàn toàn ổn với lớp lông hiện tại. Cạo lông mèo sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho làn da mong manh bên dưới của mèo hơn đấy.

Hãy thường xuyên chải lông mèo để giúp chúng loại bỏ lông rụng. Đây cũng là cách bạn có thể giúp mèo hạn chế hình thành búi lông trong dạ dày.

Hy vọng những chia sẽ về 5 CÁCH MÀ LOÀI MÈO THƯỜNG LÀM ĐỂ LÀM MÁT TRONG MÙA NÓNG sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay