Góc Khám PháTin Tức

TOP 4 ĐIỀU BẠN LÀM NHƯNG CHÚ MÈO CỦA BẠN LẠI RẤT GHÉT

Bạn có biết mèo không thích điều gì hay không? Cùng tìm hiểu và dừng làm những điều này ngay nhé!

Dù yêu thương cách mấy, chúng ta vẫn không thể hiểu hết về mèo. Vì vậy sẽ có những điều chúng ta “trót” làm sai ý các boss. Đừng làm 4 điều này nữa bạn nhé!

1. Nhìn trực tiếp vào mắt mèo

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 1

Nhìn trực tiếp vào mắt mèo sẽ khiến chúng thấy bị đe dọa (Ảnh: PetMD)

Chúng ta thường nhìn vào mắt để cảm nhận những cảm xúc sâu thẳm bên trong. Tuy nhiên, việc nhìn thẳng vào mắt khiến mèo cảm thấy bị đe dọa. Chúng thường nhìn thẳng vào mắt đối phương khi chuẩn bị chiến đấu. 

Khi mèo cảm thấy thư giãn, nó có thể nhìn bạn với ánh mắt rất bình yên hoặc nhắm nửa mắt. Bạn đã từng bắt gặp mèo nháy mắt với mình hay chưa? Đó chính là cách mèo bày tỏ tình yêu đối với bạn đấy. Bạn cũng cũng có thể đáp trả lại bằng một hành động tương tự với em ấy, nhưng tuyệt đối đừng cố gắng nhìn trực tiếp vào mắt mèo đấy nhé!

2. Ôm ấp đôi khi không thật sự dễ chịu với mèo

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 2

Ôm ấp mèo khi đang ngủ không phải là một ý hay đâu (Ảnh: Cole & Marmalade)

Loài mèo thật sự không hề thích bị làm phiền. Chúng thường thích chợp mắt ở một góc yên tĩnh nào đó để tránh xa ồn ào, náo nhiệt. Nhiều người nuôi mèo không để ý đến điều này và thường ôm ấp chúng lúc này. Điều này khiến mèo vô cùng khó chịu và cáu kỉnh. Nhiều đứa phản ứng mạnh bằng cách xô đẩy để thoát ra nhưng cũng có đứa “chịu trận”. Nhưng dù sao thì làm phiền giấc ngủ của mèo cưng cũng không phải là một ý tưởng hay.

3. Đèn laze không hề khiến mèo vui vẻ như bạn nghĩ

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 3

Chơi đèn laze không hề vui với mèo (Ảnh: Cat-world)

Đốm đỏ của đèn laze đóng vai trò như một con mồi trong mắt mèo. Tất cả những biểu hiện phấn khích mà bạn thấy đều không phải như bạn nghĩ. Hành động đó là do chúng đang tập trung để bắt mồi. Thế nhưng dù cố gắng cách mấy cũng không bắt được con mồi sẽ khiến mèo thấy hụt hẫng và vô cùng khó chịu. Nhiều bé mèo còn trở nên căng thẳng hơn vì đuổi bắt “con mồi” kia nhưng không thể bắt được. Tóm lại, đèn laze không hề khiến mèo vui vẻ như chúng ta vẫn nghĩ!

Hy vọng những chia sẽ về 4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay