Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

CHÉN ĂN CHO MÈO VÀ 4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÉN ĂN CHO MÈO

Chén ăn là một vật dụng không thể thiếu để bạn chăm sóc mèo cưng. Chén ăn ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống của mèo. Vì vậy, bạn nên lưu ý 4 điều xung quanh chén ăn cho mèo dưới đây.

Nếu bạn chưa biết thì chất liệu, kiểu dáng và kích thước của chén ăn đều ảnh hưởng đến mèo theo một cách nào đó. Nếu muốn boss thoải mái và đảm bảo vệ sinh cho việc ăn uống của mèo, hãy luôn nhớ 4 điều về chén ăn cho mèo sau đây.

1. Tuyệt đối tránh xa nhựa khi chọn chén ăn cho mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 1

Không nên chọn chén ăn cho mèo bằng nhựa đâu nhé sen! (Ảnh: Catster)

Nhiều người nuôi mèo thường chọn mua chén nhựa cho mèo cưng. Họ bị thu hút bởi những chiếc chén nhựa quá xinh xắn và đa dạng với nhiều màu sắc, kiểu dáng. Giá cả lại khá rẻ nên chúng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chén ăn bằng nhựa rất dễ bị trầy xước. Vi khuẩn và dầu tích tụ có thể khiến mèo bị mụn trứng cá – chính là những chấm đen dưới cằm mèo. Theo Marilyn Krieger – một nhà tư vấn về hành vi mèo ở San Francisco, Mỹ thì chúng ta nên chọn chén ăn cho mèo được làm bằng gốm hoặc thép không gỉ. Những chất liệu này sẽ an toàn cho mèo nhiều hơn, mặc dù giá cả hơi đắt hơn chén nhựa một chút.

2. Độ sâu chén ăn của mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 2

Một chiếc chén ăn cho mèo khá hợp yêu cầu các boss (Ảnh: Litter Robot)

Một lỗi sai khi chọn chén ăn cho mèo mà chúng ta thường mắc phải chính là chọn chén có lòng sâu để đựng được nhiều thức ăn (đặc biệt là chọn chén cho các boss hay ăn tham). Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, các boss lại thấy thoải mái hơn với chén ăn có lòng cạn và rộng. Chén ăn có lòng sâu thường khiến râu mèo chạm vào thành chén khi ăn. Điều này khiến chúng rất khó chịu. Nhiều bé sẽ vì điều này mà dùng chân lấy thức ăn ra khỏi chén để ăn.

Hy vọng những chia sẽ về 4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay