Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

MÈO ĐẺ KHÔNG HẾT CON VÀ 4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

3. Mèo mẹ vẫn còn căng thẳng?

4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÈO ĐẺ KHÔNG HẾT CON 2

Nếu chưa đẻ hết con, mèo mẹ sẽ không thể thư giãn được (Ảnh: Printerest)

Ngoài cơn co thắt, thái độ căng thẳng của mèo cũng chính là một thứ quan trọng mà bạn cần quan sát. Mèo mẹ thường chỉ thư giãn khi đã kết thúc quá trình sinh nở. Nếu bé vẫn giữ trạng thái này thì có lẽ mèo đẻ chưa hết con rồi đây. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp cô gái nhà bạn nghỉ ngơi hơi dài hơn bình thường nhé!

4. Quan sát hơi thở của mèo mẹ

Trong giai đoạn cuối của thai kì, mèo thở rất nhanh. Tuy nhiên, khi bắt đầu chuyện dạ, mèo còn thở gấp và hổn hển hơn. Do đó, nếu mèo cưng thở lại một cách bình thường thì có thể là bé mèo con cuối cùng cũng đã ra đời.

Ngoài ra, bạn có thể đếm số lượng mèo con và nhẹ nhàng sờ vào phần bụng mèo để kiểm tra xem có phải mèo đẻ không hết con hay không. Bụng mèo vẫn to sau khi sinh nở thường do tử cung chưa kịp co lại. Điều này dễ khiến nhiều người lầm tưởng rằng có mèo con chưa chào đời. Hãy thử kiểm tra và xem xét 4 dấu hiệu trên đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Nguồn tham khảo: upgradeyourcat

 

Hy vọng những chia sẽ về 4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÈO ĐẺ KHÔNG HẾT CON sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay