Góc Khám PháTin Tức

3 LÝ DO KHIẾN MÈO GẮN LIỀN VỚI SỰ MA QUÁI CỦA ĐÊM HALLOWEEN

3. Mối liên hệ trực tiếp nhất giữa mèo và Halloween bắt nguồn từ ý tưởng về mèo Sìth và lễ hội Samhain

3 LÝ DO KHIẾN MÈO GẮN LIỀN VỚI SỰ MA QUÁI CỦA ĐÊM HALLOWEEN 3

 

Mèo Sìth là một sinh vật từng gây ám ảnh khắp vùng cao nguyên Scotland (Ảnh: DeviantArt)

Mèo Sìth là một trong những sinh vật cổ tích trong thần thoại Celtic. Nó trông giống như một con mèo đen cỡ lớn với một đốm trắng ở trên ngực. Theo những câu chuyện về mèo Sìth, nó từng gây ám ảnh khắp vùng cao nguyên Scotland. Đôi khi, nó được nhắc đến với khả năng đánh cắp linh hồn.

Samhain là một lễ hội Gaelic diễn ra từ lúc hoàng hôn của ngày 31 tháng 10 đến hoàng hôn  ngày 1 tháng 11. Lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và bắt đầu cho một mùa đông. Theo thần thoại, ngôi nhà nào không muốn bị nguyền rủa và muốn được mèo Sìth sẽ phù hộ thì phải chuẩn bị một đĩa sữa cho trong dịp lễ Samhain. 

Ngày nay, ngày lễ Samhain này được hợp nhất với các ngày lễ thánh, chính là ngày Halloween. Vậy nên, câu chuyện của mèo Sìth trong lễ hội Samhain cũng được chuyển tiếp cho Halloween.

Mặc dù tất cả những câu chuyện này chỉ là truyền miệng nhưng vẫn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của mèo trong dịp lễ Halloween. Bạn nghĩ sao về mối liên hệ giữa mèo và lễ Halloween?

Nguồn dịch tổng hợp

Hy vọng những chia sẽ về 3 LÝ DO KHIẾN MÈO GẮN LIỀN VỚI SỰ MA QUÁI CỦA ĐÊM HALLOWEEN sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay