Góc Khám PháChăm Sóc MèoTin Tức

VÌ SAO LƯỠI MÈO CÓ GAI?CÔNG DỤNG CỦA LƯỠI MÈO

Bạn có cảm thấy hơi nhám khi boss liếm vào tay hay không? Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy lưỡi mèo có gai. Vì sao vậy nhỉ?

Lưỡi mèo có cấu tạo khác với lưỡi người. Trên lưỡi mèo có gai móc ngược vào trong. Chính những cái gai này khiến chúng ta cảm giác hơi nhám khi mèo liếm láp trên da. Chúng được gọi là papillae filiforme và có chiều dài khác nhau. Càng ở trung tâm lưỡi, những papillae filiforme này càng dài. Những chiếc gai nhọn này thường dùng để cạo thịt ra khỏi xương con mồi và kéo vào bên trong miệng.

VÌ SAO LƯỠI MÈO CÓ GAI? 1

Những chiếc gai nhỏ trên lưỡi mèo (Ảnh: Petfinder)

Mèo cũng sử dụng những chiếc gai này như một chiếc lược gỡ rối lông. Lưỡi mèo có gai còn giúp mèo loại bỏ bọ chét, ve, rận và các vật thể lạ khác (bụi bặm chẳng hạn) và cả lông rụng. Các sợi gai nhỏ còn kích thích tuyến bã nhờn ở chân lông và phết dầu lên lông để chống thấm nước. Mỗi sợi gai nhỏ thu thâp nước bọt và trải lên lông khi liếm. Cách này sẽ giúp mèo cưng hạ nhiệt trong thời tiết nóng bức.

Thông thường, nhú gai papillae filiforme được tìm thấy ở sư tử cũng như mèo nhà. Chúng đủ dài để chải xuyên qua lớp lông của động vật. Tuy nhiên, dù lưỡi mèo có gai cũng không thể đối phó nổi với bộ lông như kiểu mèo Ba Tư, vừa dày và dài. Vì vậy, nếu không có sự chăm sóc lông từ con người, lông mèo Ba Tư rất dễ rối và bết.

VÌ SAO LƯỠI MÈO CÓ GAI? 2

Cận cảnh các nhú gai (Ảnh: Les Princesses de Nicole)

Hy vọng những chia sẽ về VÌ SAO LƯỠI MÈO CÓ GAI? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay