Góc Khám PháTin Tức

TOP 4 ĐIỀU BÍ ẨN VỀ MẮT MÈO BẠN ĐÃ BIẾT?

Bạn có lầm tưởng về về mắt mèo như nhiều người yêu mèo khác? Cùng đính chính sự thật ngay dưới đây nhé!

Có rất nhiều lời đồn đãi về đôi mắt mèo. Chính vì lẽ đó mà nhiều người yêu mèo thường có những lầm tưởng về đôi mắt đặc biệt này. Hãy cùng giải thích theo khoa học về đôi mắt mèo nào!

1. Mèo không thể nhìn thấy trong bóng tối, mèo chỉ nhìn rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu

4 ĐIỀU MÀ NHIỀU NGƯỜI LẦM TƯỞNG VỀ MẮT MÈO 1

Thật ra mắt mèo không nhìn được trong bóng tối hoàn toàn như nhiều người vẫn nghĩ (Ảnh: The Happy Cat Site)

Thật ra, cũng như người, mèo hoàn toàn không thấy được gì nếu ở trong bóng tối hoàn toàn. Nhưng chỉ cần một lượng ánh sáng bằng ⅙ lượng ánh sáng mà mắt người cần để nhìn được là chúng đã có thể quan sát được mọi thứ. Vì sao mèo làm được điều này?

Trong mắt mèo có nhiều tế bào hình que hơn mắt người. Càng có nhiều tế bào hình que thì mèo càng xử lý được khi thiếu sáng tốt hơn. Mặt khác, mắt mèo có một lớp mô phía sau là tapetum lucidum. Lớp mô này phản chiếu ánh sáng trong mắt và cho mèo nhiều cơ hội để nhìn thấy đồ vật hơn. Bật mí thêm một chút là tapetum lucidum cũng là thứ khiến mắt mèo sáng lên khi có ánh sáng chiếu vào trong đêm đó nha. Bạn đã thấy điều kì lạ này bao giờ chưa?

2. Mắt mèo không hoàn toàn mù màu, sự thật là nhóm màu mà mắt mèo có thể nhìn được rất hạn chế

4 ĐIỀU MÀ NHIỀU NGƯỜI LẦM TƯỞNG VỀ MẮT MÈO 2

Ảnh bên dưới chính là những màu mà mèo có thể thấy được (Ảnh: Resource)

Nhiều người nghĩ rằng mắt mèo chỉ thấy được 2 màu đen và trắng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng đâu nhé. Mắt mèo tuy có nhiều tế bào hình que để xử lý hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng nhưng lại có rất ít tế bào hình nón. Đã vậy, các tế bào này cũng không tập trung như mắt người. Vì thế các nhà khoa học tin rằng mèo có thể nhìn thấy được màu xanh dương và vàng khá tốt nhưng lại khó phân biệt được giữa màu đỏ và xanh lá. Mèo thường nhìn thấy những màu sắc có cường độ màu thấp hơn mắt người.

Hy vọng những chia sẽ về 4 ĐIỀU MÀ NHIỀU NGƯỜI LẦM TƯỞNG VỀ MẮT MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay