Góc Khám PháTin Tức

TÌM HIỂU VỀ MÙI HƯƠNG PHEROMONE – MÙI HƯƠNG GIÚP MÈO SINH TỒN

Pheromone là một mùi hương có ý nghĩa rất đặc biệt ở loài mèo. Mèo sử dụng Pheromone để đánh dấu chủ quyền lên người chủ, đồ vật của mình và cả những vật nuôi khác trong nhà…

Đối với loài mèo, pheromone vô cùng quan trọng. Mèo dùng pheromone để cảnh cáo cho tất cả những ai có ý định xâm nhập vào vùng lãnh thổ của chúng. Vậy pheromone là gì? Được tiết ra từ đâu?

Pheromone của mèo là gì?

Pheromone là một mùi hương đặc biệt của mèo. Mèo có thể đánh hơi được mùi hương đặc biệt này của mình, của những chú mèo khác mặc dù chúng ta không ngửi thấy mùi gì khác lạ. Tuyến mùi của mèo có mặt ở nhiều nơi trên cơ thể chúng, bao gồm:

  • Đầu và gò má
  • Đệm thịt ở chân
  • Nước tiểu
  • Các tuyến ở hậu môn
  • Da

PHEROMONE - MÙI HƯƠNG GIÚP MÈO SINH TỒN 1

Một bạn mèo đang đánh dấu pheromone lên tường (Ảnh: Pet happy)

Khi mèo cọ sát vào cơ thể bạn hay đồ vật chính là chúng đang để lại mùi của mình. Đây là một cách mèo tự ghi chú cho bản thân đây là những thứ thuộc về mình. Ngoài ra, mùi hương này còn là một thông điệp cho những chú mèo khác, rất đặc biệt đúng không? Mùi hương này có tên là pheromone. 

Loài mèo sinh tồn phụ thuộc rất nhiều vào mùi hương này. Khi cảm nhận được xung quanh toàn mùi hương của mình, mèo sẽ thấy dễ chịu và cảm thấy an toàn hơn. Chắc chắn, xung quanh đây đều là những thứ quen thuộc và không có mối đe dọa nào.

Pheromone phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất đối với những bé mèo tự tồn tại ngoài tự nhiên. Mèo sẽ dựa vào mùi hương này để tìm hiểu thông tin về những bé mèo khác trong vùng, tránh đối đầu trực tiếp với nhau để không xảy ra những ẩu đả không cần thiết. Ngoài ra, loài mèo có thể kết hợp để điều chỉnh thông điệp từ mùi hương của mình.

Hy vọng những chia sẽ về PHEROMONE – MÙI HƯƠNG GIÚP MÈO SINH TỒN sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay