Góc Khám PháTin Tức

TẠI SAO MÈO NGỬI MÔNG NHAU? CÓ PHẢI CHÚNG THÍCH NHAU?

Mèo ngửi mông nhau là một trong những hành vi kỳ quặc nhất mà nhiều người thắc mắc. Hành động này có ý nghĩa gì?

Khi bạn ngăn cản mèo ngửi mông nhau là bạn đang ngăn cản một hành vi bình thường và có phần lành mạnh của chúng. Mặc dù rất kỳ quặc với chúng ta nhưng nó lại là bình thường ở mèo. Để giải thích cho hành vi này, cùng tìm hiểu thêm dưới đây nào!

Lý do mèo ngửi mông nhau

TẠI SAO MÈO NGỬI MÔNG NHAU? 1

Bạn đã từng thấy mèo ngửi vùng mông của nhau? (Ảnh: Reddit)

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là mèo có hình thức giao tiếp ngôn ngữ khác với con người. Mặc dù chúng cũng phát ra âm thanh meo meo như nói chuyện nhưng sự thật là chúng giao tiếp với nhau và các loài động vật khác thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Phần lớn những hành vi của mèo mà con người tưởng chừng như kỳ lạ nhưng lại là bình thường đối với chúng. Chẳng hạn như hành vi khiến nhiều người hơi xấu hổ một chút khi bắt gặp: mèo ngửi phần mông của nhau. Thật ra, đây chỉ là một cách chào hỏi bình thường ở mèo hoặc đó có thể là một cách trao đổi thông tin hay điều gì đó liên quan đến sức khỏe.

Tại sao mèo lại trao đổi thông tin qua khu vực này? Lý do là vì ở đây có túi hậu môn – những tuyến nằm bên cạnh hậu môn tương tự như ở chó. Túi hậu môn tiết ra mùi hôi đặc biệt mà chúng ta không ngửi được. Tuy nhiên, với khứu giác nhạy cảm của mèo, chúng có thể nhận ra các hormone và các chất không bay hơi có trong dịch tiết, thông qua đó nhận biết những thông tin về bé mèo đó.

TẠI SAO MÈO NGỬI MÔNG NHAU? 2

Vùng mông mèo có dịch tiết chứa nhiều thông tin về bé (Ảnh: Smell My Cat’s Butt)

Hy vọng những chia sẽ về TẠI SAO MÈO NGỬI MÔNG NHAU? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay