Góc Khám PháTin Tức

MÈO MẸ CÓ NHỚ CON SAU KHI TÁCH ĐÀN?

Mèo mẹ thường cư xử rất khác thường khi mèo con về nhà mới. Phải chăng mèo mẹ đang nhớ các con của mình? 

Khi mèo con cứng cáp một chút, chúng thường được gửi đến một ngôi nhà mới và tách mẹ. Lúc này, mèo mẹ thường hành xử rất lạ và có vẻ như đang tìm kiếm con mình. Cùng tìm hiểu sự thật đằng sau những hành vi này nhé!

Khi nào thì mèo con tách mẹ?

SAU KHI TÁCH ĐÀN, MÈO MẸ CÓ NHỚ CON?

Mèo con thường tách mẹ khi chúng được 7 – 8 tuần tuổi (Ảnh: Squee)

Mèo con thường tách mẹ khi chúng được 7 – 8 tuần tuổi. Vào thời điểm này, cả mèo mẹ và mèo con đều đã sẵn sàng để tạm biệt nhau. Mặc dù vậy nhưng khi chú mèo con cuối cùng rời đi, mèo mẹ thường có biểu hiện “khóc lóc”. Nó có thực sự tìm con? Chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ bé?

Mèo mẹ có thật sự “khóc” tìm con?

SAU KHI TÁCH ĐÀN, MÈO MẸ CÓ NHỚ CON? 1

Bạn có thể hiểu nhầm hành động tìm con của mèo mẹ sau khi tách bầy (Ảnh: Life With Cats)

Mèo mẹ có thể thật sự nhớ con. Bạn có thể nhận ra điều này bằng cách quan sát cách cư xử của chúng với những vật nuôi khác trong nhà hoặc thú nhồi bông hay gối. Một số mèo mẹ sau khi tách con thường giành con của một mèo cái khác để chăm sóc và cho bú như con của mình.

Mặt khác, quá trình chăm sóc mèo mẹ mang thai, vượt qua sinh nở, sau đó chứng kiến mèo con trưởng thành có thể là lý do khiến bạn lo lắng khi thấy mèo mẹ “khóc” khi tách con. Tuy nhiên, đó có thể là nỗi lo không cần thiết. Những biểu hiện của mèo mẹ lúc này có thể không phải là tìm kiếm con mà là tìm kiếm…bạn tình. Mèo cái có thể động dục lại rất sớm sau khi sinh, kể cả khi đang cho con bú. Vậy nên, việc bé động dục lại khi mèo con vừa về nhà mới quả là không có gì khó hiểu.

Hy vọng những chia sẽ về SAU KHI TÁCH ĐÀN, MÈO MẸ CÓ NHỚ CON? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button