Góc Khám PháChăm Sóc MèoTin Tức

NHỮNG MÙI HƯƠNG MÀ MÈO GHÉT

Mũi mèo thính hơn người rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao chúng nhạy cảm với mùi hương, kể cả những mùi hương nhẹ nhất. Mèo cũng như người, sẽ có những nhóm mùi mà chúng không ưa nỗi. Vậy mùi hương mèo ghét sẽ là gì?

Trung bình một chú mèo có từ 45-80 triệu cơ quan cảm thụ mùi, trong khi con người chỉ có khoảng 5 triệu. Vì vậy, chúng có thể ngửi thấy những mùi hương cực nhẹ mà mũi chúng ta không thể ngửi được. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc mũi thính cũng mang đến không ít phiền phức cho mèo. Mùi hương mèo ghét cũng dễ dàng ngửi phải, kể cả khi chúng ta không cảm nhận được gì. Do đó, nếu yêu boss, bạn đừng nên sử dụng những mùi hương dưới đây để bé cưng không thấy khó chịu nhé.

Nhóm mùi cam quýt

Các loại thuộc họ cam, quýt, chanh, bưởi có mùi hương rất mạnh. Mùi hương này khiến mèo cảm giác như đang bị tấn công khứu giác và khiến chúng vô cùng khó chịu. Không chỉ vỏ, lá mà cả nước ép của các loại trái cây thuộc họ này đều có tác dụng tương tự với mèo. Tuy nhiên, mùi hương này lại được rất nhiều người ưa chuộng nên nó thường là mùi hương  có mặt trong xịt phòng, sáp thơm, chất tẩy rửa… và nhiều thứ khác mà con người hay sử dụng. Nếu đang sở hữu một bé mèo, bạn nên biết rằng đây chính là mùi hương mèo ghét và không nên lựa chọn các sản phẩm có mùi cam, chanh. Hãy nhớ điều này nhé sen ơi!

Hãy xem thử phản ứng của boss khi ngửi mùi một miếng cam nào! (Nguồn: Youtube)

Mùi bạc hà

MÙI HƯƠNG MÈO GHÉT: TRÁNH XA NHỮNG MÙI HƯƠNG NÀY KHI BẠN NUÔI MÈO 1

Mùi bạc hà rất khó chịu đối với mèo (Ảnh: small tech news)

Ngoài mùi cam, quýt ra thì mèo ghét mùi hương gì? Đó chính là bạc hà. Mặc dù bạc hà cùng họ với catnip – một loại cây có mùi khiến mèo phấn khích nhưng sự thật là mèo không hề thích mùi hương này. Bạc hà cũng là một trong những mùi được yêu thích rộng rãi tương tự như cam, chanh. Chỉ cần hít một hơi hương bạc hà, mèo sẽ bỏ chạy điên cuồng và trốn vào một góc nào đó cho đến khi mùi hương này bay đi hết. 

Mặt khác, bạc hà cũng sẽ gây độc khi ăn phải. Vì vậy, loại cây này được xếp vào nhóm phải tránh bằng mọi giá nếu bạn đang nuôi một bé mèo.

Hy vọng những chia sẽ về MÙI HƯƠNG MÈO GHÉT: TRÁNH XA NHỮNG MÙI HƯƠNG NÀY KHI BẠN NUÔI MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay