Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

NHỮNG ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP MÈO CÁI MỚI SINH CON CỦA BẠN BỚT HUNG DỮ

Những cách giúp mèo cái bớt hung dữ sau sinh

NHỮNG ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP MÈO CÁI MỚI SINH CON CỦA BẠN BỚT HUNG DỮ 3

Thái độ hung hăng của mèo là do muốn bảo vệ mèo con. Vì vậy, muốn mèo bớt hung dữ, bạn nên tập trung tạo cảm giác an toàn cho chúng (Ảnh: Metro)

Cho mèo cái sử dụng những vật dụng riêng biệt

Nếu trong nhà còn một bé mèo khác hoặc một thú cưng khác mà trước nay bạn thường cho chúng ăn chung hoặc ăn gần nhau thì đã đến lúc bạn nên tách chúng ra. Mỗi đứa nên được sử dụng vật dụng riêng từ ăn uống đến khay cát vệ sinh. Đặt những thứ này ở gần ổ của mèo con để mèo mẹ sử dụng. Chắc chắn, cô nàng sẽ không muốn xa con trong giai đoạn này đâu. Mặt khác, việc sử dụng riêng còn giúp mèo giảm cảm giác căng thẳng hay lo lắng. Từ đó, mèo sẽ bớt áp lực với những cảm giác bị đe dọa, phải bảo vệ con.

Không nên ôm ấp hay vuốt ve thú cưng khác trước khi đến gần mèo cái mới sinh

Việc ôm ấp hay vuốt ve thú cưng khác có thể để lại mùi của chúng trên người bạn. Mùi hương này khiến mèo cái rất khó chịu vì đây là giai đoạn rất nhạy cảm của em ấy. Cố gắng đến gần mèo với mùi hương thuần khiết nhất từ bạn và không vương vấn bất kỳ mùi của một em thú cưng nào khác, đặc biệt là những nhân vật lạ.

Giúp đỡ mèo cái bảo vệ mèo con

Bạn có thể giúp đỡ mèo mẹ bảo vệ đàn con của nó bằng cách chọn cho mèo một nơi làm ổ thật lý tưởng. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua cho chúng một chiếc ổ xinh xắn, tuy nhiên, nếu không thể thì một cái thùng giấy cát tông đã rất tuyệt với đàn mèo rồi! Thành thùng không nên quá cao để mèo mẹ có thể đi ra vào dễ dàng nhưng cũng không nên quá thấp vì mèo con có thể bò ra ngoài khi chúng lớn hơn một chút. 

Nếu trong nhà còn có những chú mèo hay vật nuôi khác, không nên cho chúng đến gần khu vực dành cho mèo mẹ và mèo con. Sự xuất hiện của chúng sẽ khiến căng thẳng leo thang và xảy ra những trận chiến nảy lửa không đáng có.

Khuyến khích những hành vi chăm sóc con tự nhiên của mèo

Khi mèo con bắt đầu trưởng thành, mèo mẹ thường truyền dạy một số kỹ năng để mèo con phát triển. Chúng có thể mang con mình đi khắp nơi mỗi ngày trong khi một số khác chỉ dời con đi khi thấy nguy hiểm. Đây là cách mèo mẹ che giấu đàn con của mình trước những kẻ săn mồi. Chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi làm điều này. Vì vậy, nếu mèo con liên tục dời đàn con của mình, bạn hãy xem xét dời ổ của chúng đi theo nhé!

Ngoài ra, mèo mẹ sẽ bắt đầu dạy con mình những tiếng kêu để đáp lời mẹ mình. Đây cũng là một hành động hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, khi nghe mèo kêu to và có vẻ căng thẳng thì có thể một chú mèo con nào đó đang bị kẹt và không thể tự quay lại với mẹ mình. 

Đừng băn khoăn nếu mèo cưng đột ngột trở nên hung dữ sau khi sinh. Đó là một phản ứng hết sức bản năng để có thể bảo vệ đàn con non nớt của mình. Sau khi mèo con lớn hơn, mèo mẹ sẽ sớm trở lại với tính cách thường ngày và không còn hung hăng nữa.

Hy vọng những chia sẽ về NHỮNG ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP MÈO CÁI MỚI SINH CON CỦA BẠN BỚT HUNG DỮ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay