Các Giống Mèo

Mèo Peterbald – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Giống Mèo Peterbald

84 / 100

Mèo Peterbald là giống mèo trung thành, thân thiện và luôn quấn quít bên bạn. Chúng là một giống mèo với thân hình đặc biệt không lông, có nguồn gốc từ nước Nga.

Mặc dù nhiều người sẽ nhầm lẫn Peterbald với mèo SphynX nhưng những chú mèo Sphynx mang gen lặn còn Peterbald là giống mèo mang trong mình gen trội. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy chúng khác rất nhiều so với những chú mèo không lông khác. Hãy cùng Nhà cho chó mèo đọc về lịch sử, cũng như những đặc điểm riêng chú giống mèo này nhá.

Nguồn gốc Mèo Peterbald

Ban đầu vào năm 1988 xuất hiện những con mèo không lông được gọi là Don Sphynx đã xuất hiện tại thành phố Rostov của Liên Xô. Peterbald được phát triển từ những năm 1994 do nhà lai tạo Olga S. Mironova đã lai tạo giống mèo Don Sphynx với Mèo lông ngắn phương đông (mèo lông ngắn oriental).Và những chú Peterbald đã nhanh chóng trở thành giống mèo phổ biến khắp St. Petersburg, Nga. 

Mèo  Peterbald được phát triển từ những năm 1994 do nhà lai tạo Olga S
Mèo Peterbald được phát triển từ những năm 1994 do nhà lai tạo Olga S

Chúng đã được TICA công nhận năm 1997, WCF (Liên đoàn mèo thế giới) công nhận 2003 và ACFA công nhận năm 2008. Chúng có được chấp nhận tham gia các cuộc thi vào năm 2009.

Đặc điểm

Nguồn gốcNga
MàuTất cả các màu của mèo
Nặng2.7 – 4.53 kg
Tuổi thọ12-15 năm
LôngKhông lông
Cao20-25 cm

Đặc điểm nổi bật nhất của mèo Peterbald là đây là giống mèo không lông. Mang trong mình bộ lông của Don Sphynx nhưng lại có hình dạng của những mèo lông ngắn Oriental. Đó là một cơ thể dài và thanh lịch và không kém phần huyền bí.

Mèo peterbald có cái đầu dài hẹp, hình tam giác, mắt hạnh nhân, đôi tai to trông tách biệt và một cái đuôi dài như một cái roi. Chúng cũng có một thân hình cơ bắp vậy nên không ngạc nhiên khi peterbald là giống mèo năng động và thông minh. 

Mèo peterbald có cái đầu dài hẹp, hình tam giác, mắt hạnh nhân, đôi tai to
Mèo peterbald có cái đầu dài hẹp, hình tam giác, mắt hạnh nhân, đôi tai to

Thông thường thì peterbald sẽ sinh ra mặc định là không có lông. Nhưng một số trường hợp thì vẫn có lông khi sinh ra, và sẽ rụng dần theo thời gian để trở thành một peterbald thực sự.

Tính cách

Là giống mèo thông minh, những chú mèo Peterbald rất năng động, chúng cũng luôn muốn thu hút sự chú ý của các “sen” tới mình. Vậy nên chúng sẽ muốn bạn chơi với chúng, và chúng chơi các trò chơi cung rất giỏi. Peterbald không thường tránh né người lạ, chúng hoà đồng với mọi người, hoà đồng với chó, mèo và là người bạn tuyệt với cho mọi gia đình. 

Là giống mèo thông minh, những chú mèo Peterbald rất năng động
Là giống mèo thông minh, những chú mèo Peterbald rất năng động

Nếu có một chú mèo peterbald trong nhà thì chúng sẽ luôn ở bên cạnh bạn khi bạn người uống cafe, hay xem tivi. Chúng sẽ luôn muốn có mặt trong hầu hết các hoạt động của chủ. Về giao tiếp thì không phải là loài mèo nói nhiều, nhưng chúng cũng sẽ thường cố gắng giao tiếp với bạn. 

Hãy tập cho chúng chơi những trò chơi như ghép hình hay lượm nhặt, thưởng cho chúng đồ ăn. Vậy với một chú mèo Peterbald không lông này thì cuộc sống của bạn sẽ trông khác biệt mỗi ngày.

Chăm sóc

Nổi lo lớn nhất của hầu hết người nuôi mèo là lông của chúng. Vậy nhưng đối với peterbald thì hầu như bạn không phải lo lắng gì về điều này. Bạn không phải lo lắng về việc rụng lông hay chu kì thay lông.

Thay vào đó bạn sẽ phải tắm thường xuyên, và lau sạch cho chúng vì chúng khá dễ bẩn. Tiếp theo đó là peterbald cần được giữ ấm, vậy nên bạn nên cho chúng ở nhưng nơi ấm áp, có thể may cho chúng những bộ quần áo ấm thì càng tốt nữa.

Bộ lông của mình nên peterbald nhạy cảm với nhiệt độ, nhảy cảm với thời tiết
Bộ lông của mình nên peterbald nhạy cảm với nhiệt độ, nhảy cảm với thời tiết

Sức khoẻ

Bởi vì bộ lông của mình nên peterbald nhạy cảm với nhiệt độ, nhảy cảm với thời tiết (cả nóng và lạnh). Làn da của chúng không được bảo vệ nên vận động có thể bị trầy xướt … Tuy nhiên nếu bạn chăm sóc đúng cách, đúng chuẩn thì chúng cũng là một giống mèo tuyệt vời.

Giống như hầu hết các giống mèo khác thì peterbald cũng có thể bị béo phì. Vậy nên hãy kiểm soát bữa ăn của chúng, cung cấp chế độ ăn đầy đủ, cho chúng chơi những trò chơi là cách tốt để giúp chúng phát triển tốt. 

Tin tốt: Thông thường mèo peterbald có khả năng trao đổi chất nhanh hơn những chú mèo có lông. Vậy nên những vết xước, vết chấn thương thường phục hồi cũng nhanh hơn.

Giá mèo Peterbald

Là một trong những giống mèo đắc giá nhất trên thế giới. Mèo Peterbald thường có giá từ 1000-2500 USD. Sở hữu một giống mèo đặc biệt với số tiền trên cũng đáng mọi người nhỉ.

Hình ảnh

Hy vọng những chia sẽ về Mèo Peterbald – Thông tin giống Mèo sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn : Vườn Pet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay