Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

MÈO KHÔNG LIẾM LÔNG? CÓ THỂ BÉ ĐANG GẶP CÁC VẤN ĐỀ

Thời gian gần đây mèo không liếm lông nữa? Có điều gì không đúng đã xảy ra với em ấy?

Mèo dành một nửa thời gian thức cho việc liếm lông. Chúng thật sự rất yêu thích việc tự chải chuốt làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, nếu khi mèo không tiếp tục với công việc yêu thích này nữa thì đã có điều gì đó sai sai đang xảy ra. Đừng chủ quan mà bỏ qua khi mèo không liếm lông nữa, bé có thể đã gặp phải những vấn đề dưới đây.

Lợi ích của việc tự liếm lông của mèo

NẾU MÈO KHÔNG LIẾM LÔNG NỮA, CÓ THỂ BÉ ĐANG GẶP CÁC VẤN ĐỀ NÀY 1

Liếm lông là cách mèo chăm sóc và làm sạch bộ lông của minh (Ảnh: Pet Central)

Hành vi liếm lông mang đến nhiều lợi ích cho boss lắm nha:

  • Làm sạch cơ thể, loại bỏ bụi bẩn bám trên lông

  • Loại bỏ lông rụng và chải lông vào nếp

  • Phân bố dầu tự nhiên trên da đều khắp cơ thể để lông mèo trở nên óng mượt

  • Liếm lông còn là một cách để mèo vận động các cơ bắp

Khi mèo không liếm lông, bộ lông mèo sẽ trở nên tệ hơn

Vì một lý do nào đó khiến boss không thể liếm lông, tình trạng lông mèo sẽ trở nên tệ đi. Đầu tiên, bạn có thể thấy lông mèo trở nên khô xơ, xù xì không ngay ngắn thay vì mềm mượt như trước. Vì lớp dầu tự nhiên không được chia đều nên lông mèo cũng không còn bóng mượt như trước, thêm vào đó là bụi bẩn bám làm lông mèo bị bẩn. Ngoài ra, bạn có thể thấy thức ăn dính trên vùng mặt mèo và chân bị bẩn do chúng không tự làm sạch như trước. Thậm chí, bạn có thể ngửi thấy mùi hôi ở một số vùng trên cơ thể mèo. Đây là lúc bạn nên chú ý đến mèo rồi đây!

Nguyên nhân khiến mèo không liếm lông

Những cơn đau có thể cản trở thói quen liếm lông của mèo

NẾU MÈO KHÔNG LIẾM LÔNG NỮA, CÓ THỂ BÉ ĐANG GẶP CÁC VẤN ĐỀ NÀY 2

Lý do hàng đầu cản trở thói quen liếm lông của mèo chính là các cơn đau (Ảnh: Lucky Dawg Pet Grooming Salon)

Đây chính là lý do hàng đầu khiến mèo ngừng liếm lông. Cơn đau làm hạn chế tất cả hoạt động của mèo chứ không riêng thói quen liếm lông. Mèo không thể cử động linh hoạt, vặn xoắn thân người như bình thường. Điều này khiến việc tự chải chuốt trở nên khó khăn hơn. 

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho mèo bị đau, từ viêm khớp ở mèo già đến chấn thương như bong gân hoặc gãy xương. Những dấu hiệu tuổi tác ở mèo thường xuất hiện trong giai đoạn 7 – 10 tuổi và rõ rệt hơn khi chúng được 12 tuổi. Khi nghi ngờ mèo bị đau, hãy cho bé đến bác sĩ thú y để được kiểm tra và giúp đỡ. Chỉ cần kiểm soát được cơn đau, mèo sẽ có thể liếm lông trở lại ngay.

Khi gặp phải vấn đề răng miệng, mèo không liếm lông được nữa 

Những vấn đề về răng miệng cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng liếm lông của mèo. Mèo có thể bị chảy nước dãi nhiều và ăn ít, thậm chí là không ăn nổi khi bị đau răng. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, kèm theo việc mèo không liếm lông nữa thì hãy cho mèo kiểm tra răng miệng ngay lập tức.

Hy vọng những chia sẽ về NẾU MÈO KHÔNG LIẾM LÔNG NỮA, CÓ THỂ BÉ ĐANG GẶP CÁC VẤN ĐỀ NÀY sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay