Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

MÈO CÓ THỂ BỊ NGỘ ĐỘC KHI SỬ DỤNG SỮA TẮM CHO CHÓ

Nhiều gia đình nuôi cả chó lẫn mèo thường cho chúng sử dụng chung các sản phẩm của nhau. Sữa tắm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, da mèo và chó có gì khác nhau? Mèo có thể sử dụng sữa tắm chó hay không? Cùng đi tìm câu trả lời dưới đây nào!

Mặc dù mèo không ưa nước và không thích việc tắm cho lắm nhưng để làm sạch cho mèo thì đây chính là phương án tuyệt vời nhất. Thông thường, các nhà sản xuất thường đưa ra các dòng sữa tắm cho mèo, sữa tắm cho chó và sữa tắm cho chó mèo. Vậy trong trường hợp thiếu thốn, chúng ta có thể sử dụng sữa tắm cho chó để tắm mèo hay không?

Da và lông mèo khác với chó

MÈO CÓ THỂ BỊ NGỘ ĐỘC KHI SỬ DỤNG SỮA TẮM DÀNH CHO CHÓ... 2

Độ pH chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa da mèo và chó (Ảnh: ArcGIS StoryMaps)

Mặc dù cả chó và mèo đều cần được làm sạch và nuôi dưỡng da, lông như nhau, nhưng thực tế là bộ lông của chúng không hề giống nhau. Bộ lông mèo và chó khác nhau từ độ dày, cấu trúc và đặc biệt là độ pH trên da. Độ pH trên da mèo mang tính axit cao hơn chó. Độ pH ở mèo thông thường sẽ ở mức 6 trong khi của chó là 7,5  và con người là 5,5 (có thể thay đổi tùy vào da ở vị trí nào trên cơ thể chó mèo).

Sữa tắm chó có thể gây nguy hiểm cho mèo

MÈO CÓ THỂ BỊ NGỘ ĐỘC KHI SỬ DỤNG SỮA TẮM DÀNH CHO CHÓ... 1

Công thức sữa tắm cho chó và mèo có nhiều điểm khác biệt (Ảnh: Soft Paws)

Do độ pH của mỗi loài là khác nhau nên sữa tắm cũng được đặc chế riêng để phù hợp cho từng loài. Sự thật là chó có thể sử dụng sữa tắm của mèo, nó sẽ giúp các bạn cún sạch sẽ hơn và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, nếu mèo sử dụng sữa tắm của chó thường xuyên sẽ có những thay đổi xấu trên da. Việc tắm mèo bằng sữa tắm chó sẽ khiến mèo khó liếm lông hơn, da khô và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng. 

Hy vọng những chia sẽ về MÈO CÓ THỂ BỊ NGỘ ĐỘC KHI SỬ DỤNG SỮA TẮM DÀNH CHO CHÓ… sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button