Chăm Sóc MèoTin Tức

MÈO CÁI LÊN GIỐNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Thông tin về sinh sản ở mèo sẽ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là khi bạn đang nuôi một bé mèo cái. Những câu hỏi như mèo cái lên giống bao lâu và bao lâu thì lại lên giống lần nữa đều sẽ được giải đáp dưới đây.

Khi mèo cái đến độ tuổi nào đó sẽ bắt đầu động dục và có thể sinh sản. Bạn có biết điều gì về sinh sản ở mèo, nhất là khi mèo cái động dục? Đây sẽ là những thông tin bạn không nên bỏ qua vì sẽ rất nhanh thôi bé mèo con của bạn cũng sẽ trưởng thành và động dục để sinh sản duy trì nòi giống. Tìm hiểu ngay nào!

Mèo cái lên giống là gì?

SINH SẢN Ở MÈO: MÈO CÁI LÊN GIỐNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT 1

Khi mèo cái động dục sẽ cho phép mèo đực giao phối (Ảnh: Cats Love To Know)

Mèo cái lên giống hay mèo gào đực là để chỉ những bé mèo cái đang trong thời kỳ động dục hoặc đang mong muốn được giao phối và có khả năng mang thai.

Khi nào mèo lên giống?

Chu kỳ động dục của mèo có thể bắt đầu rất sớm ở mèo cái từ 4 – 10 tháng tuổi.

“Mùa sinh sản” ở loài thường bắt đầu khi thời tiết ấm, có nhiều nắng trong năm như mùa xuân hoặc hè. Tuy nhiên, mèo cái vẫn có thể gào đực và mang thai nếu được giao phối vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vì vậy, bạn nên chú ý điều này nếu không muốn trở thành “ông, bà” bất đắc dĩ nhé. Ngoài ra, thời điểm mèo lên giống còn bị tác động bởi: cân nặng, tuổi tác, sức khỏe và cả giống của mình. 

Mèo cái lên giống bao nhiêu ngày trong mỗi chu kỳ động dục của mình?

Trong một năm mèo có thể lên giống nhiều lần. Những bé mèo cái thường động dục liên tiếp cho đến khi được giao phối, mang thai và sinh con. Chu kỳ động dục của mèo cái có thể kéo dài từ 7-10 ngày và có 3 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: mèo sẽ được giao phối và mang thai trong lần động dục này và bắt đầu lên giống tiếp sau 8 tuần tính từ khi mèo con chào đời. Thường chính là thời điểm mèo con cai sữa nhưng một số mèo cái có thể gào đực lại rất sớm sau khi sinh con.

  • Trường hợp 2: mèo cái lên giống được giao phối nhưng không mang thai và xuất hiện tình trạng “mang thai giả”. Khi đó, mèo sẽ có tất cả dấu hiệu mang thai ở mèo như tăng cân, thèm ăn, thậm chí là tiết sữa nhưng thực tế thì không có chú mèo con nào ở trong bụng mèo cái. Kết quả là mèo cái sẽ sớm gào đực trở lại sau đó từ 4-6 tuần.

  • Trường hợp 3: mèo cái không được giao phối khi lên giống. Như vậy, bé sẽ nhanh chóng gào đực lần kế tiếp sau khi lần động dục này kết thúc từ 1 ngày đến 2 tuần sau đó và lặp lại cho đến khi mèo được giao phối hoặc mùa sinh sản ở mèo kết thúc.

Hy vọng những chia sẽ về SINH SẢN Ở MÈO: MÈO CÁI LÊN GIỐNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay