Chăm Sóc MèoSản Phẩm Cho Mèo

Cách chọn bát ăn cho mèo bạn đã biết?

Việc lựa chọn bát/đĩa đựng thức ăn và nước uống cho mèo cũng quan trọng như việc chọn thức ăn cho mèo vậy.

Bát ăn phù hợp sẽ ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi cũng như giúp mèo đứng ăn với tư thế tự nhiên từ đó tiêu hóa tốt hơn. Cân nhắc lựa chọn loại thức ăn phù hợp cho mèo sẽ giúp mèo luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Hãy chọn bát đựng thức ăn dựa trên tiêu chí chất lượng chứ không phải giá thành

Khi chọn mua bát đựng thức ăn cho mèo, chủ nuôi nên xem chất lượng là tiêu chí hàng đầu. Vì vậy, bạn không nên chọn mua bát đĩa bằng nhựa.

Không mua bát đĩa nhựa

Mặc dù bát đĩa nhựa là loại rẻ nhất và dễ tìm nhất, chúng lại không phải là lựa chọn tốt nhất để đựng thức ăn và nước uống cho mèo.

Bát đĩa nhựa dễ bị cào, tạo ra các vết nứt khó chùi rửa và là nơi trú ngụ và sinh sôi của vi khuẩn. Có nhiều ý kiến tranh cãi rằng một vài loại nhựa có thể phát tán hóa chất độc hại vào trong thức ăn thú cưng.

Nhiều chú mèo sẽ bị nổi mụn ở cằm do tiếp xúc với vi khuẩn bám trên bát đĩa nhựa.

Chọn bát đĩa làm từ thép không gỉ

Khi chọn mua bát đĩa đựng thức ăn nước uống cho mèo, bạn nên tìm hiểu cân nhắc vật liệu của chúng trước tiên. Bát đĩa được làm từ thép không gỉ là lựa chọn tốt nhất.

Bát đĩa loại này rất dễ lau chùi và nhanh khô, giúp ngăn ngừa mảng bám vi khuẩn. Hơn nữa, thép không gỉ không thể bị vỡ, do đó bát đĩa làm bằng vật liệu này sẽ rất bền.

Chọn bát đĩa làm từ thép không gỉ

Chọn chén đĩa bằng gốm, thủy tinh hoặc sành sứ

Cũng như thép không gỉ, những vật liệu này khá dễ rửa, từ đó ngăn mảng bám vi khuẩn trên bát đĩa đựng thức ăn và nước uống của mèo.

Chúng cũng như thép không gỉ, chúng cũng khá khó vỡ, do vậy bát đĩa sẽ bền và sử dụng lâu dài. Ngoài ra, bát đĩa làm từ những vật liệu này thường có nhiều màu sắc do đó bạn cũng có thể chọn loại phù hợp với thiết kế của ngôi nhà mình.

Chọn chén đĩa bằng gốm, thủy tinh hoặc sành sứ

Không chạm tới lông mặt mèo

Bạn nên chọn bát đĩa đủ cao để miệng của mèo ở cao hơn vị trí dạ dày của nó khi đứng ăn, nhờ đó, thức ăn sẽ không bị dính vào phần lông mặt của nó và cũng giúp mèo tiêu hóa tốt hơn.

Bát đĩa dễ rửa

 Những loại bát đĩa được làm từ thép không gỉ hoặc gốm sẽ dễ rửa và ít bám vi khuẩn hơn.

Kệ nâng độ cao

Bạn có thể sẽ tự hỏi liệu loại bát đĩa có kệ nâng độ cao này có gì đặc biệt. Hầu như ai cũng nói về nó dạo gần đây. Thật ra, đây là xu hướng mới nhất trên thị trường các sản phẩm thức ăn cho mèo. Bạn nhất định nên cân nhắc để mua một cái cho bé mèo ở nhà bởi vì sản phẩm này có khá nhiều lợi ích cho bé mèo cũng như cho chủ nuôi:

Kệ nâng độ cao

Tiêu hóa tốt hơn

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, hệ tiêu hóa của mèo sẽ tốt hơn nếu bé có một cái kệ nâng độ cao bát đĩa ăn uống. Hoạt động quan trọng và thiết yếu của mèo chính là ăn và uống nước. Ngoài ra còn ngủ nghỉ nữa, nhưng chúng ta có thể thảo luận về vấn đề đó trong một bài khác.

Khi bé mèo ăn thức ăn đặt trên đất, dạ dày của chúng sẽ bị chèn ép và khiến mèo khó chịu.

Kệ nâng độ cao thức ăn giúp mèo có thói quen ăn uống tốt hơn

Khi thức ăn được đặt trên cao sẽ giúp mèo thay đổi thói quen ăn uống theo chiều hướng tích cực hơn.

Chúng ta đều không lạ gì với sự khó tính của mèo trong việc ăn uống. Rất khó để theo dõi bao nhiêu lần mèo chán ăn và từ chối thức ăn; đơn giản chỉ vì không có tâm trạng ăn hoặc có việc gì đó làm mèo bực mình.

Với kệ nâng thức ăn, nhiều tập tính xấu của mèo mà chủ nuôi cực không thích như: chơi đùa với thức ăn và nước uống, hay vô tình làm đổ hết thức ăn…sẽ không còn nữa.

Hay nói cách khác, những tập tính đó sẽ giảm khá nhiều khi so sánh với việc cho chúng ăn “bình thường”. Điều quan trọng nhất là, mèo sẽ không còn bị ói vì nuốt luôn cả không khí khi ăn nữa. Kệ nâng thức ăn sẽ rất tiện lợi đấy.

Cực kỳ phù hợp cho mèo bệnh và mèo già

Mèo hay gặp tình trạng trào ngược acid. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc mua kệ nâng độ cao thức ăn.

Khi mèo ăn ở vị trí cao hơn mặt đất sẽ làm giảm thiểu tình trạng trào ngược dạ dày. Và nếu chú mèo may mắn chưa có triệu chứng của trào ngược acid, thì kệ nâng thức ăn cũng sẽ giúp phòng ngừa tình trạng này.

Nhưng kệ nâng thức ăn đặc biệt hữu dụng đối với mèo già. Khi mèo già đi, chúng sẽ ăn rất ít. Chúng không thể cúi người xuống thấp như lúc còn trẻ. Bởi vì cơ và khớp của mèo yếu đi. Vì vậy, chúng không hấp thu đủ dinh dưỡng. Và kết quả, kệ nâng thức ăn cực kỳ hiệu quả và được khuyến cáo dùng cho các chú mèo lớn tuổi.

Nơi ăn uống của mèo sạch sẽ hơn

Một khi bạn đã sử dụng kệ nâng thức ăn rồi, bạn sẽ nhận thấy việc giữ cho khu vực ăn của mèo sạch sẽ trở nên dễ dàng như thế nào. Bát đĩa ăn uống được giữ sạch sẽ trong một khoảng thời gian dài. Bởi vì khi bạn đặt bát đĩa lên mặt đất, thức ăn và nước uống của mèo sẽ rất dễ bị vấy bẩn bởi bụi (hoặc bọ hay côn trùng). Khi bạn đặt bát đĩa lên cao hơn sẽ phòng ngừa được tình trạng trên.

Bạn sẽ rửa chén đĩa ít hơn và thức ăn của mèo cũng sẽ để được lâu hơn.

Rất hữu ích đối với chủ nuôi có sức khỏe kém

Vài chủ nuôi có thể gặp vấn đề sức khỏe nên không thể cúi xuống và với tới sàn nhà.

Hoặc chỉ là do họ lười mà thôi. Cho dù nguyên nhân là gì, thì sự thật là kệ nâng thức ăn cực kỳ thuận tiện. Dễ lấy bát đĩa thức ăn, dễ cho thêm thức ăn và dễ dọn dẹp chùi rửa hơn các loại thông thường.

Tổng kết

  • Việc lựa chọn bát/đĩa đựng thức ăn và nước uống cho mèo cũng quan trọng như việc chọn thức ăn cho mèo vậy.
  • Khi chọn mua bát đựng thức ăn cho mèo, chủ nuôi nên xem chất lượng là tiêu chí hàng đầu. Vì vậy, bạn không nên chọn mua bát đĩa bằng nhựa.
  • Những loại bát đĩa được làm từ thép không gỉ hoặc gốm sẽ dễ rửa và ít bám vi khuẩn hơn.
  • Bạn nên cân nhắc chọn mua một cái kệ nâng thức ăn cho mèo bởi vì chúng có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của mèo cũng như chủ nuôi: tiêu hóa tốt hơn, cải thiện thói quen ăn uống, cực kỳ phù hợp cho mèo bệnh và mèo già, khu vực ăn uống của mèo sạch sẽ hơn, rất hữu ích đối với chủ nuôi có sức khỏe.

Hy vọng những chia sẽ về Nên chọn bát ăn cho mèo như thế nào? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay