Chăm Sóc MèoTin Tức

CÁC DẤU HIỆU CHỨNG TỎ CHÚ MÈO CỦA BẠN CẦN THÊM “BẠN MÈO”

Nếu bạn đang tự đặt ra câu hỏi này thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Hãy quan sát 7 dấu hiệu này để biết boss nhà bạn có cần thêm một người bạn mèo đồng hành với bé hay không nhé!

Việc có thêm một người bạn có thể mang đến nhiều lợi ích cho mèo mặc dù chúng là một loài sống độc lập. Việc kết nối với những người bạn giúp chúng phát triển mạnh mẽ hơn và không còn cảm thấy cô đơn. Khi cần có một người bạn đồng hành, mèo thường có những thay đổi trong hành vi. Đây sẽ là 7 dấu hiệu cho thấy mèo cần thêm một người bạn.

Quá quấn người

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH?  1

Khi cảm thấy cô đơn, mèo cưng thường bám chủ nhiều hơn bình thường (Ảnh: Insider)

Nếu mèo cưng của bạn cực kỳ bám chủ, cứ lẽo đẽo theo bạn không ngừng thì chính xác là bé không muốn ở một mình. Pam Johnson-Bennett – một nhà tư vấn hành vi mèo được chứng nhận và tác giả của Cat Behavior Associates ở Nashville cho biết đây chính là một hành vi cho thấy mèo đang thiếu thốn tình cảm. Đây là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết rằng đã đến lúc đón thêm một người bạn mèo đồng hành với bé.

Thay đổi thói quen liếm lông

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? 2

Hãy để ý đến thói quen liếm lông của bé (Ảnh: PetMD)

Johnson Bennett cũng chia sẻ, nếu bộ lông của mèo trở nên nhếch nhác vì không được liếm lông cẩn thận thì đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mèo đang cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, bạn không nên quên rằng đây cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe ở mèo. Hãy kiểm tra xem nguyên nhân thật sự đến từ đâu nhé!

Ăn quá nhiều hoặc quá ít

Khi ở một mình, mèo có xu hướng buồn chán và thiếu sự kích thích ăn uống từ một người bạn. Nhiều chú mèo thường ăn ít khi không có bạn đồng hành nhưng lại ăn uống ngon lành hơn khi một bé mèo mới về nhà. Mặt khác, cũng có trường hợp chính sự cô đơn khiến mèo tìm đến thức ăn nhiều hơn và dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều. Tương tự như dấu hiệu trên, sự thay đổi thói quen ăn uống cũng có thể là một dấu hiệu của sức khỏe. Hãy cẩn thận!

Phá hoại mọi thứ

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? 3

Quậy phá một chút cho bớt buồn thôi mà sen! (Ảnh: John Tesh)

Hành vi phá hoại, xô đổ mọi thứ hoặc xé nát đồ đạc trong nhà khi chủ vắng nhà cũng cho thấy bé mèo đang rất cô đơn và buồn chán. Johnson Bennett cũng nói rằng nếu không có gì để làm và không có ai để chơi cùng, mèo sẽ tìm thấy thứ gì đó do bản năng của một kẻ săn mồi. Tìm ngay một người bạn đồng hành cho boss thì ngôi nhà bạn sẽ nhanh chóng đc cứu rỗi.

Hy vọng những chia sẽ về KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay