Góc Khám PháTin Tức

BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO MÈO LIẾM TÓC CHỦ?

Mèo cưng đã từng liếm tóc của bạn? Hành động kỳ lạ này có ý nghĩa gì? Cùng đi tìm lời giải đáp nào!

Mèo liếm tóc chủ là một trong những hành động hết sức kỳ quặc của mèo. Mặc dù mèo có rất nhiều hành động kỳ lạ nhưng đều mang ý nghĩa riêng đối với các bé. Vậy vì sao mèo liếm tóc chủ?

Để làm sạch cho chủ

VÌ SAO MÈO LIẾM TÓC CHỦ? 1

Boss muốn giúp bạn làm sạch cơ thể (Ảnh: Yahoo! Sports)

Ai cũng biết mèo là loài động vật ưa sạch sẽ. Mỗi ngày chúng dành nhiều giờ cho việc liếm lông để làm sạch cơ thể. Cũng chính vì thích sự sạch sẽ nên khi thấy sen nhà mình ở bẩn, boss cũng sẽ không kiềm lòng được và “liếm lông” cho chủ, chính là tóc của bạn. Không chỉ liếm tóc, mèo còn liếm lên da của chủ để làm sạch toàn diện. 

Mèo liếm tóc chủ vì mùi hương

Có thể hành động này không liên quan nhiều đến hành vi của loài mèo. Đó có thể đơn giản là có mùi hương gì đó hấp dẫn mèo ở trên tóc của bạn như mùi đồ ăn, thịt nướng chẳng hạn. Hoặc mùi dầu gội hay dầu xả của bạn cũng có thể là nguyên nhân thu hút mèo. Loài mèo rất tò mò, khi ngửi thấy mùi hương nào đó, chúng sẽ thường muốn liếm thử để tìm hiểu. 

Một cách bày tỏ tình cảm với chủ

Loài mèo thường liếm lông cho nhau khi chúng coi đó là một gia đình. Tương tự như với con người, chỉ khi mèo thấy an toàn, thoải mái và yêu thương bạn, mèo mới liếm bạn. Bạn hãy nhớ lại thời gian đầu khi mèo mới về nhà bạn, chắc chắn chúng sẽ không hành động như vậy. Chỉ khi mối quan hệ của bạn và mèo cưng phát triển thật thân mật để chúng không còn cảnh giác và thật sự tin tưởng bạn thì bé mới đến gần hơn, bắt đầu liếm tóc và da để chăm sóc cho bạn. Khi đó, mèo đã xem bạn là một người thân, là gia đình của mình. 

Mèo cưng của bạn đang muốn điều gì đó

VÌ SAO MÈO LIẾM TÓC CHỦ? 2

Có thể boss đang mong muốn điều gì đó (Ảnh: iheartcats)

Mèo liếm tóc chủ cũng là một cách để thu hút sự chú ý của người chủ. Nhất là khi bạn đang ngủ, mèo sẽ liếm tóc bạn như một cách đánh thức thật nhẹ nhàng. Bạn hãy chú ý hơn vào biểu hiện của mèo để biết bé đang cần điều gì nhé.

Hy vọng những chia sẽ về VÌ SAO MÈO LIẾM TÓC CHỦ? sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button