Góc Khám PháTin Tức

TOP 8 ĐIỀU BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO BẠN ĐÃ BIẾT?

4. Người Ai Cập cổ đại sẽ cạo chân mày của mình khi mèo của họ qua đời

Dựa theo từ điển bách khoa về lịch sử cổ đại, Herodotus đã ghi chép: khi mèo cưng của một ai đó bị chết vào thời Ai Cập cổ đại thì các thành viên trong gia đình họ sẽ cạo chân mày. Đây thật sự là một điều khá thú vị đúng không nào?

5. Mèo nhà đóng góp đến 95,6% cấu trúc gen của cọp

8 ĐIỀU BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO 2

Nếu bạn từng thấy những điểm giống nhau thì đúng rồi đấy (Ảnh: The Dodo)

Đây hoàn toàn là sự thật. Một nghiên cứu đã phát hiện ra điều này. Đó là lý do mà những anh bạn cọp dù to lớn, hầm hố nhưng đôi khi vẫn có những hành vi tương tự loài mèo.

6. Mèo nhà có thể chạy đạt tốc độ đến 48km/h

Nếu bạn thường xuyên quan sát mèo cưng, hẳn bạn sẽ thấy được sự nhanh nhẹn của mèo. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc rằng loài mèo có thể chạy nhanh đến mức nào? Sự thật là một bé mèo nhà có thể đạt được tốc độ 48km/h khi chay. Một con số khá ấn tượng đấy chứ!

7. “Cụ mèo” già nhất đã sống đến 38 tuổi

“Cụ mèo” này tên là Crème Puff. Bạn mèo này sinh ngày 3/8/1967 và sống đến ngày 6/8/2005 (tổng cộng 38 năm 3 ngày). Điều ngạc nhiên là chủ của mèo Crème Puff – ông Jake Perry cũng đã từng giữ kỷ lục sở hữu một bé mèo già nhất trước đó (34 tuổi).

8. “Thần đồng” mèo Didga có thể biểu diễn 24 trò trong 1 phút

24 trò được biểu diễn chỉ trong 1 phút bởi một bé mèo? Bạn sẽ bất ngờ về khả năng này của mèo Didga. Trong 24 trò này còn bao gồm cả những màn lăn qua lại và thậm chí là nhảy trên một thanh ván trượt. Cùng xem thử màn trình diễn đặc biệt này của mèo Didga nào!

Màn trình diễn kỹ năng điêu luyện của mèo Didga (Nguồn: Youtube)

Bạn đã biết điều nào trên đây chưa? Những thông tin này có khiến bạn có cái nhìn “đặc biệt” hơn về loài mèo không? Chúng thật sự là một loài động vật rất đặc biệt và thú vị đấy!

Hy vọng những chia sẽ về 8 ĐIỀU BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay