Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

6 CÁCH ĐỂ MÈO TRỞ NÊN THÂN THIẾT VỚI BẠN HƠN

Làm sao để mèo thân thiết hơn với chủ?  Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đây chính là chìa khóa cho bạn.

Không phải chú mèo nào cũng có thể thân thiết ngay với chủ khi về nhà mới. Để cả hai gắn kết hơn, bạn nên là người chủ động. Thử ngay những cách này để boss gần gũi hơn với bạn nhé!

1. Chớp mắt chậm chạp với mèo

Nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng sự thật là bạn có thể giao tiếp với mèo thông qua việc chớp mắt. Tuy nhiên, điểm quan trọng trong ý tưởng này chính là bạn nên chớp mắt từ từ và nhìn vào bé thể hiện sự yêu thương của mình. Nếu mèo cưng cũng chớp mắt lại với bạn là bạn đã thành công nhưng nếu mèo trở nên khó chịu hơn thì hãy dừng lại và thử vào một lần khác nhé.

2. Nói chuyện với mèo nhiều hơn

Giao tiếp chính là cách bạn có thể rút ngắn khoảng cách với mèo. Bạn hãy thử đáp lời khi mèo meo meo hoặc bắt chước âm thanh của bé xem bé có trả lời tiếp hay không. Mèo cưng có thể hiểu được phần nào những thông tin mà bạn truyền đạt thông qua biểu cảm và âm vực âm thanh khi bạn nói với bé. Ngoài ra, có một “người bạn” ngồi nghe bạn tâm sự là điều rất tốt mà đúng không? Hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn để mèo cưng trở nên thân thiết với bạn nhé!

3. Dành thời gian chơi đùa với mèo

6 CÁCH ĐỂ MÈO TH N THIẾT VỚI BẠN HƠN 2

Dành thời gian chơi đùa và ở cạnh bé mỗi ngày để tăng cường tình cảm giữa bạn và boss (Ảnh: Printerest)

Chơi đùa giúp mèo thích thú và thấy vui vẻ. Thông qua thời gian chơi đùa, mèo cưng cũng dễ mở lòng và thân thiết với chủ hơn. Mặt khác, chơi đùa với mèo cũng giúp bạn thấy vui vẻ, giảm bớt căng thẳng và áp lực sau một ngày dài mệt mỏi. Mèo cưng sẽ thích những trò cho chúng cảm giác như đang được săn bắt con mồi. Mèo cưng nhà bạn thích chơi trò gì nhất?

4. Ngồi cạnh mèo

Ngồi im lặng ở cạnh bên mèo hoặc gần đó chính là cách tốt nhất để mèo đến gần bạn. Nếu bé chui xuống gầm giường lẩn trốn, bạn nên thử ngồi im ở gần đó. Sau khi bình tĩnh và cảm nhận rằng bạn không phải là một mối nguy hiểm, bé sẽ ra ngoài mà thôi. 

Ngoài ra, ngồi cạnh mèo khi bé ngủ trưa hoặc đang sưởi nắng bên cửa sổ, bạn sẽ có được những giây phút tĩnh lặng, bỏ hết những áp lực. Lúc này bạn và boss như những người bạn, cùng nhau thưởng thức một điều gì đó và càng gần nhau hơn.

Hy vọng những chia sẽ về 6 CÁCH ĐỂ MÈO THÂN THIẾT VỚI BẠN HƠN sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button