Chăm Sóc MèoGóc Khám PháTin Tức

5 CÁCH GIÚP MÈO BỎ NHỮNG HÀNH ĐỘNG HUNG HĂNG

3. Sử dụng các sản phẩm thảo dược làm dịu tinh thần mèo

Nhiều chuyên gia về mèo đã đưa ra lời khuyên nên sử dụng các sản phẩm thảo dược có tác dụng xoa dịu tinh thần mèo trong trường hợp này. Một số loại máy khuếch tán thảo dược bắt chước pheromone của loài mèo, giúp chúng trở nên thư giãn và bình tĩnh hơn khi ngửi mùi này. Bạn nên sử dụng những mùi hương thảo dược này ở khu vực mà mèo hay có những hành vi hung hăng nhất thay vì đặt tất cả mọi nơi sẽ tiết kiệm hơn.

4. Hạn chế để mèo hoang đến gần

5 CÁCH GIÚP MÈO TỪ BỎ NHỮNG HÀNH VI HUNG HĂNG 2

Tránh để mèo hoang đến gần nhà để boss nhà bạn bình tĩnh hơn (Ảnh: Catster)

Hãy tưởng tượng có một người lạ cứ liên tục đi vòng quanh tài sản của bạn hoặc rình mò nhà bạn. Chắc chắn bạn cũng sẽ thấy lo lắng và cảnh giác cao độ. Boss nhà bạn cũng như vậy khi những chú mèo hoang đến gần lãnh thổ của mình. Mũi mèo cực kỳ thính, vì vậy chúng dễ dàng đánh hơi được mùi hương của những chú mèo khác khi chúng đến gần lãnh thổ của mèo. Cảm nhận được nguy hiểm, mèo sẽ trở nên cảnh giác và hung hăng hơn. Để mèo cưng bình tĩnh hơn, bạn nên tránh để mèo hoang đến gần nhà.

5. Nhà cây cho mèo

Cuối cùng, chọn mua cho mèo một bộ nhà cây (cat tree) thật cao là một cách tuyệt vời để giúp bạn hạn chế hành vi hung hãn của mèo. Đôi khi những hành vi xấu của mèo là để che đậy cho sự yếu đuối và sợ bị tổn thương. Chúng cảm nhận được sự đe dọa từ những vật nuôi hay những thành viên khác trong gia đình. Nhà cây sẽ giúp chúng có được không gian riêng tư để bình tĩnh. Mặt khác, khi ở trên cao, mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của mình, mèo sẽ thấy yên tâm hơn. Ngoài ra, việc leo lên leo xuống hay cào lên nhà cây cũng giúp mèo giải phóng bớt năng lượng dư thừa tiêu cực và thư giãn hơn rất nhiều. 

Bạn nên hiểu rằng những hành vi xấu không nói lên đó là một chú mèo xấu tính. Trên thực tế, mỗi hành vi của mèo đều có lý do. Nguyên nhân có thể đến từ việc dồn nén năng lượng dư thừa, sự sợ hãi, lo lắng…Những lúc này, chúng lại cần có người chủ ở bên cạnh để giúp đỡ mình hơn bao giờ hết. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y nếu nghi ngờ mèo gặp thêm vấn đề về sức khỏe. Hãy áp dụng thử những cách trên đây để mèo cưng từ bỏ những hành vi hung hăng của mình nhé!

Nguồn dịch tổng hợp

Hy vọng những chia sẽ về 5 CÁCH GIÚP MÈO TỪ BỎ NHỮNG HÀNH VI HUNG HĂNG sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button