Các Giống MèoGóc Khám PháTin Tức

GIỐNG MÈO PALLAS VÀ TOP 10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO PALLAS

Một trong những giống mèo hoang có khuôn mặt khá đặc biệt nhưng cực kỳ đáng yêu. Cùng tìm hiểu về giống mèo Pallas này nhé!

Mèo manul hay Pallas (Otocolobus manul) là giống mèo hoang có kích thước nhỏ có khuôn mặt đáng yêu khác thường. Khuôn mặt phẳng và tròn, dáng người cao, bộ lông siêu dày khiến chúng mập mạp hơn trong mắt người nhìn.

Giống mèo Pallas (Nguồn: Youtube)

1. Tên khoa học của mèo Pallas có nghĩa là “đôi tai xấu”

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO PALLAS 2

Tên khoa học của mèo Pallas là Otocolobus – có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là “đôi tai xấu” (Ảnh: I lz Cat)

Chú mèo Pallas đầu tiên cũng theo tên manul. Nhà tự nhiên học người Đức Peter Pallas đã đặc biệt phân loại giống mèo này là Felis manul vào năm 1776. Từ “manul” có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Mông Cổ. Tên khoa học hiện tại của giống mèo này là Otocolobus theo tiếng Hy Lạp với ý nghĩa là “đôi tai xấu”. 

2. Dáng vẻ mập mạp chỉ là gian dối

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO PALLAS 1

Sự múp míp kia chỉ là gian dối (Ảnh: Printerest)

Thực ra những chú mèo Pallas có kích thước tương đương với những giống mèo nhà thông thường (4,5kg). Tuy nhiên do cấu trúc cơ thể có phần rắn chắc và nhất là bộ lông tơ “siêu bông” đã khiến chúng trông mập mạp hơn rất nhiều lần. Bạn đừng để bộ lông của chúng đánh lừa nhé!

3. Con ngươi khác biệt so với họ hàng

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO PALLAS 3

Con ngươi của mèo Pallas khi co lại sẽ tạo thành hình tròn, thay vì khe dọc như họ hàng (Ảnh: Owlcation)

Những giống mèo thông thường có con ngươi khi co lại giống như hình khe dọc. Còn giống mèo Pallas lại là hình tròn. Đây chính là điểm đặc biệt của chúng.

4. Chúng sinh sống ở đâu?

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO PALLAS 4

Chúng thích sống ở vùng lạnh (Ảnh: Reddit)

Giống mèo Pallas có môi trường sống riêng biệt. Chúng phủ sóng ở khắp Trung Á, từ miền tây Iran cho đến miền tây Trung Quốc. Mèo Pallas thích môi trường lạnh và khô cằn của những cánh đồng toàn đá và đồng cỏ ở độ cao lên tới 4752m.

5. Mèo Pallas có bộ lông dày và dài nhất trong số các giống mèo

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO PALLAS 5

Bộ lông của mèo Pallas cực kỳ dày và dài (Ảnh: Reddit)

Bộ lông trên người chúng đặc biệt dài gấp đôi ở các vị trí như bụng, đuôi so với ở trên và hai bên. Điều này giúp chúng giữ ấm cơ thể khi di chuyển trên tuyết hoặc những vùng đóng băng. Chiều dài và mật độ lông cũng thay đổi theo mùa. Lông mèo Pallas sẽ mọc dài và dày hơn vào mùa đông để thích nghi.

Hy vọng những chia sẽ về 10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO PALLAS sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: Hoiyeumeo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay